Xử lý nước thải

Các ngành công nghiệp lớn, nhà máy và xí nghiệp tạo ra hàng tấn nước thải mỗi ngày. Một số chất thải này nguy hại đến mức nếu nó được phép để lại khu vực lân cận, nó có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau và ô nhiễm đất và nước. Việc loại bỏ chất thải rắn thì dễ nhưng loại bỏ các chất gây ô nhiễm hóa học và sinh học từ những chất thải này thì không dễ dàng như vậy, để chúng có thể được đưa đến các khu vực an toàn. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của các nhà máy xử lý nước thải . Ở đây tôi đến từ một số yếu tố quan trọng liên quan đến xử lý nước thải cấp ba.

Hoạt động của nhà máy xử lý nước thải:

Mặc dù rất đơn giản nhưng việc tái chế nước thải đã qua xử lý đòi hỏi sự quan tâm và bảo trì cẩn thận đến từng chi tiết. Ở đây chúng tôi đã giải thích hoạt động của nhà máy.

S# Xử lý: Quy trình đầu tiên liên quan đến lắng chất thải rắn để chỉ có chất lỏng nổi lên trên. Chất lỏng này sau đó được tách ra khỏi chất thải rắn với sự hỗ trợ của quá trình làm sạch hoặc máy móc được gọi là máy làm lắng. Nguyên tắc cơ bản đằng sau quy trình này là loại bỏ chất thải rắn và chỉ để lại chất thải lỏng cho phần tiếp theo của quá trình xử lý nước thải.

MỘT#Aeration: Nước thải hoặc nước thải có BOD rất cao, tức là nhu cầu sinh học về oxy. Nhu cầu này được đáp ứng với sự trợ giúp của máy sục khí. Máy sục khí giúp tăng hàm lượng oxy bằng cách trộn nhanh chất thải với oxy tạo ra trong bể sục khí. Điều này dẫn đến việc xử lý nước thải nhanh chóng.

Tầm quan trọng của các nhà máy xử lý nước thải:

DThoát nước và xử lý nước thải đã là một phần của nền văn hóa của chúng ta kể từ những nền văn minh đầu tiên. Tuy nhiên, có một số nước thuộc thế giới thứ ba không có các nhà máy như vậy trong các nhà máy. Nếu không có các nhà máy như vậy, sẽ rất khó để kiểm soát chất thải và xử lý các bệnh phát sinh từ ô nhiễm không khí và nước. Cuối cùng, chúng ta sẽ không có đất hoặc lượng nước còn lại phù hợp cho tiêu dùng và sử dụng của con người. Vì vậy, tầm quan trọng của các nhà máy xử lý nước thải không thể được nhấn mạnh đúng mức.

Bảo trì các nhà máy xử lý nước thải:

TQuy tắc ngón tay cái đầu tiên để giữ cho những nhà máy này trong tình trạng tốt cho nhà máy hoặc bóng râm là sử dụng máy móc hiệu quả và mạnh mẽ. Một số máy quan trọng như máy sục khí và máy lọc có nhiều loại và số lượng khác nhau.

Tổng kết

Tuy nhiên, nên sử dụng thiết kế nhà máy xử lý nước thải chất lượng tiêu chuẩn, thiết kế bể sục khí và bể lắng chất lượng kinh tế có thể gây ra các vấn đề như lắng đọng bùn rắn không đầy đủ, do đó việc sử dụng bùn hoạt tính có thể giúp quá trình tích tụ chất sinh học và sợi nhỏ trong bể sục khí và năng lượng cao sự sử dụng. Đôi khi người ta có thể sử dụng phương pháp xử lý nước thải tinh bột để có giải pháp tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *