Cách làm trứng chiên rong biển khô chuẩn vị thơm ngon

Trứng chiên rong biển khô

Cách làm trứng chiên rong biển khô chuẩn vị thơm ngon  Trứng chiên là món ăn rất dễ chế biến và là sự lựa chọn của nhiều người vì tính tiện lợi của nó. Thế nhưng chỉ trứng chiên không thì ăn hoài cũng ngán, vậy nên Nấu Ăn Không Khó mời các bạn cùng biến tấu với món trứng chiên rong biển khô quen quen, lạ lạ, ngon ngon này nhé.

Nguyên liệu làm trứng chiên rong biển khô:

  • 4 quả trứng
  • 1 miếng rong biển to
  • 1 ít muối
  • Dầu ăn

Cách làm:

-Đập trứng, đánh đều (Chú ý: Phải đánh trứng cho tới khi lòng trắng và lòng đỏ tan đều). Thêm một ít muối vào trứng, đánh tới khi tan hết muối.

– Chuẩn bị một cái chảo to (đủ để vừa miếng rong biển).

-Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho 1 nửa trứng vào, nghiêng để trứng trải đều trên chảo.

– Khi trứng đã hơi đông lại (còn ướt ở phần bề mặt), cho miếng rong biển vào.

-Sau đó rưới đều lượng trứng còn lại trong tô lên trên bề mặt miếng rong biển (có thể đậy nắp lại để bề mặt trứng chín mà phần dưới trứng không bị cháy)

– Khi mặt trứng đông lại, nhẹ nhàng cuộn trứng lại.

– Cho trứng ra dĩa. Thái miếng vừa ăn.

Như vậy là chúng ta đã có món ăn cực ngon rồi đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Tổng kết

Trứng chiên rong biển khô có thể thay thế nguyên liệu chính từ trứng gà qua trứng cút, hoặc thêm, thay đổi một số nguyên liệu đi kèm như tôm, thịt,… Hãy bỏ qua mó trứng chiên đơn giản, nhàm chán vì với cách làm quá đơn giản, quá dễ làm sẽ đem đến một cảm nhận mới, thú vị hơn, ngon hơn nhiều đó!

Chỉ mất khoảng 6 phút chúng ta đã có món ăn thơm ngon cho bữa sáng. Sự kết hợp giữa rong biển và trứng tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức. Món này rất bổ và mát nên bạn hãy chế biến cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *