Tranh treo phòng bé

Làm cha mẹ luôn là một cuộc hành trình dài có niềm vui, niềm hạnh phúc nhưng cũng không thiếu những phiền muộn, lo âu. Cuộc hành trình đó ta sẽ cùng con tìm hiểu, cùng con khám phá, phát triển và trưởng thành cùng con. Biết rằng lúc nào chúng ta cũng muốn ôm ấp, che chở con vào lòng, nhất là mỗi tối khi đi ngủ. Nhưng, để tốt cho sự phát triển của bé, giúp trẻ hình thành tính cách tự lập, tự tin ngay từ khi còn nhỏ, không phụ thuộc và dựa dẫm vào bố mẹ. Thì chúng ta hãy nên để trẻ ngủ riêng.

Phòng ngủ trẻ em không nên treo tranh gì? Cần lưu ý gì khi chọn tranh treo phòng bé

Khoa học đã chứng minh không gian sống và cảnh vật xung quanh có ảnh hưởng rất nhiều đến sự tư duy, ý thức của trẻ. Vì thế, các mẫu tranh treo phòng bé đóng vai trò rất quan trọng. Trước khi tìm hiểu về cách chọn tranh treo phòng ngủ trẻ em, chúng ta hãy nói sơ qua về các mẫu tranh phòng ngủ trẻ em không nên treo và cần lưu ý gì khi lựa chọn.

♦ Không nên treo tranh gì trong phòng ngủ trẻ em?

Chắc hẳn các bậc cha mẹ đều biết rằng điều gì tốt cho con, điều gì không. Và khi chọn tranh quý vị cũng hãy áp dụng chính bản năng làm cha mẹ của mình nhé. Cụ thể như sau:

+/ Không nên treo tranh trừu tượng, phức tạp gây khó chịu với một tâm hồn trẻ thơ đang còn rất ngây thơ và đơn giản.

+/ Tránh chọn tranh có màu sắc u ám, đen tối hay mờ nhạt sẽ mang đến tâm trạng không tốt cho trẻ. Gây ảnh hưởng đến tính cách, sự tiêu cực cho trẻ.

+/ Tuyệt đối không chọn tranh các con vật thú dữ, tranh thiên nhiên dữ dội gây ám ảnh cho bé

Vì sao nên sử dụng tranh treo phòng bé

Để các bé yêu của chúng ta có một không riêng tư, thoải mái cho những hoạt động học tập, vui chơi, ngủ nghỉ thì việc cho bé có một phòng ngủ riêng là điều rất cần thiết. Và để không gian đó trở nên sinh động, đáng yêu giúp bé luôn cảm thấy  yêu thích mỗi khi ở trong phòng, thì việc trang trí là rất cần thiết. Trong số những cách trang trí hiện đại ngày nay, treo tường phòng ngủ cho bé có rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

– Tệp sản phẩm tranh trang trí phòng cho bé rất phong phú về mẫu mã, chủng loại, kích thước, màu sắc. Cha mẹ có thể tha hồ lựa chọn một bức tranh phù hợp với căn phòng và lứa tuổi, giới tính, cá tính của  bé.

– Những mẫu tranh treo tường phòng bé yêu bên cạnh giá trị thẩm mỹ còn có ý nghĩa giáo dục, mang tính nhân văn cao. Như vậy, ngoài việc làm đẹp thì bức tranh còn như một người bạn đồng hành với bé trong những năm tháng ấu thơ.

Nguyên tắc chọn tranh treo phòng bé

Anh chị đã quyết định cho con ngủ phòng riêng để giúp bé phát triển tính tự lập và tự tin. Lúc này việc trang trí phòng ngủ cho con là khá quan trọng, đây là lãnh địa của con, giúp con ngủ ngon, học tốt và phát triển toàn diện về cảm xúc và trí tuệ. Mẫu tranh tường cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

Sau đây là một số nguyên tắc chung khi dùng tranh treo phòng bé:

Không nên:

  • Chọn tranh có màu sắc quá kích thích khiến trẻ khó ngủ. Tránh những màu sắc u ám, nặng nề, đen tối ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ.
  • Tránh những tranh có hình ảnh bạo lực, nhạy cảm, thú dữ, thiên nhiên dữ dội ảnh hưởng đến tâm lý trẻ thơ. Đồng thời không chọn tranh trừu tượng khó hiểu, khiến trẻ mất tập trung và khó chịu
  • Tránh chọn những loại tranh nặng, vật liệu kính, đính đá, đính sắt, cỡ lớn, khi rơi vỡ có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Nên:

  • Yếu tố quan trọng nhất khi chọn tranh là phải phù hợp với sở thích của trẻ. Trường hợp trẻ thích những tranh có màu sắc hình ảnh ảnh hưởng không tốt cho tâm lý và giấc ngủ của trẻ, phụ huynh hãy nhẹ nhàng giải thích thuyết phục con.
  • Các tone màu tươi sáng, nhẹ dịu phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái.
  • Nếu bé thích những nhân vật hoạt hình, hình ảnh không có mẫu sắc. Bố mẹ có thể liên hệ shop tranh để đặt in tranh theo yêu cầu.

Tổng kết

Tóm lại bạn nên mua tranh ở những cơ sở uy tín để có chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất.

– Tham khảo ý kiến tư vấn từ những chuyên gia tại minhhungdecor.com để có được bức tranh thời thượng, phù hợp.

Dịch vụ website : minhhungdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *