Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió ngày nay rất được mọi người ưu chuộng bởi tính thẩm mĩ và vẽ đẹp của nó, ngoài vẽ đẹp từ bức tranh nó còn đóng vai trò là một vật phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều mẫu mã tranh phong thủy mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, Hoa mẫu đơn, Cá chép. Bức tranh thuận buồm xuôi gió được xem là một trong những bức tranh làm mưa làm gió nhất trong dòng tranh phong thủy.

Bức tranh rất được giới kinh doanh vô cùng ưu chuộng bởi ý nghĩa của bức tranh đón tài lộc về cho gia chủ bởi vẻ đẹp từ con thuyền lênh đênh trên biển cả xanh biết tạo nên một khung cảnh êm đêm tuyệt đẹp ngoài vẻ đẹp thì nó còn mang trong mình một ý nghĩa phong thủy mà được rất nhiều nhà kinh doanh yêu thích, bài viết này sẽ giúp bạn biết ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió và những kiến thức cần thiết trước khi treo tranh, để treo một bức tranh phong thủy đúng thì cần có kiến thức phong thủy để xem hợp mệnh, hướng treo vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có đầy đủ những kiến thức để có thể treo mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì ?

Theo quan niệm phương đông thuận buồm xuôi gió mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong kinh doanh, từ Thuận – Buồm là 2 từ chỉ về phương hướng, dễ dàng hướng đến một phí. Ý chỉ dễ dàng thuận lợi xuôi lọt trong công việc. Buồm – Gió chỉ đến hình ảnh thuyền buồm muốn di chuyển nhanh hơn phải có gió đẩy. Vì thế Gió mà xuôi chiều thì thuyền buồm đi càng nhanh tới đích, Vì thế trong kinh doanh giúp đẩy mạnh sự thành công nhanh đến công việc an toàn và thuận lợi.

Câu thuận buồn xuôi gió được ra đời là vì từ thời xưa việc di chuyển của con người vô cùng khó khăn. Nhất là trên đường biển phương tiên duy nhất là chiếc thuyền buồm, vừa để di chuyển vừa để giao thương buôn bán, vừa để đi ra khơi . Vì vậy người dân thường cầu mong thời tiết thuận hòa để có thể thuận lơi và bình an đi. Vì thế từ đó câu chúc “Thuận buồm xuôi gió” được hình thành nên.

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Dưới đây là các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp và ý nghĩa của câu thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa câu “Thuận buồm xuôi gió”

“Thuận buồm xuôi gió” là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt trong giới doanh nhân, kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Thuận – xuôi: là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở, luôn tiến về phía trước.

Buồm – gió: là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Và buồm phải gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích của sự thành công.

Như vậy, “Thuận buồm xuôi gió” mang hàm ý, chúng ta luôn nhận được sự tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong công việc và trong cuộc sống.

Người tuổi gì hợp với tranh thuận buồm xuôi gió?

Theo quan niệm phong thủy, thuận buồm xuôi gió là bức tranh đại diện cho hành Thủy. Vậy nên, những mệnh tương sinh với thủy sẽ phù hợp treo tranh Thuận buồm – xuôi gió.

  • Thủy – Thủy: hợp nhau
  • Thủy – Mộc: Người mệnh mộc rất thích hợp treo tranh thuyền buồm. Bởi vì, nước sẽ giúp cây lớn lên, sinh sôi và phát triển hơn.
  • Kim sinh Thủy: Người mệnh Kim vẫn thích hợp với tranh thuyền buồm. Tuy nhiên, kim có thể làm hao Thủy. Vì vậy, bạn có thể chọn bức tranh có hình ảnh con thuyền lướt trên tia nắng. Như vậy, mọi điều sẽ tốt lành hơn.
  • Hỏa gặp nước sẽ tắt. Vậy nên những người mệnh hỏa không nên treo tranh thuyền buồm.

Tổng kết

Chính vì những ý nghĩa tranh treo tường thuận buồm xuôi gió như vậy. Mà cho đến nay tranh được nhiều vị doanh nhân lựa chọn là vật phong thủy treo trong nhà hoặc trong văn phòng làm việc. Hướng tranh hay hướng mũi thuyền hướng vào trong nhà trong phòng. Con thuyền chở thật nhiều châu báu mang lại thật nhiều giá trị may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *