Tranh sơn dầu đẹp

Sơn dầu là quá trình vẽ tranh với các chất màu được kết dính trong dầu. Sơn dầu có thể được làm bởi nghệ sĩ hoặc mua tại các cửa hàng đồ dùng mỹ thuật. Các loại dầu phổ biến được sử dụng trong sơn dầu là dầu hạt lanh, dầu hạt anh túc, dầu óc chó và dầu cây rum. Các loại dầu khác nhau cho phép thời gian khô khác nhau và nếu sơn có chứa nhựa thông, bạn sẽ có được lớp sơn bóng. Sơn dầu được đánh giá cao trong giới nghệ sĩ vì thời gian khô lâu hơn cho phép nghệ sĩ thao tác sơn sau đó. Trước khi bạn bắt đầu với 25 kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu đẹp , hãy học cách thỏa sức sáng tạo nghệ thuật của bạn bằng cách tìm kiếm và phát triển khả năng sáng tạo cá nhân và cách thể hiện hình ảnh theo sở trường và sở thích của bạn.

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu đẹp bạn nên nắm vững

1) Màu khối.  Tạo khối màu bằng các nét cọ pha loãng theo đường viền của một đối tượng. Điều này cho phép bạn xác định các cạnh của đối tượng mà không cần sử dụng lớp sơn dày hơn. Điều quan trọng là phác thảo các cạnh của đối tượng với cùng màu sắc sẽ được sử dụng bên trong nó.

2) Nền ngay lập tức.  Bạn có thể sử dụng một nền sơn làm nền của bức tranh. Sử dụng sơn pha loãng được áp dụng trong các nét nhỏ. Phác thảo hoặc vẽ trên màu cơ bản này để có nền ngay lập tức.

3) Tính minh bạch. Khi hiển thị độ trong suốt của một đối tượng trong tranh, hãy phủ màu mờ lên trên các màu trong suốt.

4) Sử dụng các lớp.  Sơn dầu cho phép họa sĩ sơn phủ hoàn toàn và phủ hoàn toàn các lớp sơn khác miễn là chúng khô. Nếu bạn định sử dụng nhiều lớp, hãy bắt đầu với những lớp sơn mỏng hơn với màu sáng hơn. Từ từ thực hiện theo cách của bạn đối với các lớp dày hơn và màu tối hơn.

5) Tăng cường màu sắc.  Pha loãng sơn theo các giai đoạn khác nhau để tạo ra độ tương phản làm tăng màu sắc. Các mật độ khác nhau của cùng một màu có thể được sử dụng để xác định rõ hơn biểu mẫu. Khi sử dụng kỹ thuật này, hãy để màu nền sau cùng. Bề mặt loãng của nền tương phản với bề mặt dày đặc hơn của vật thể.

Tôi có thể phác thảo bằng bút chì cho bức tranh sơn dầu đẹp không?

tranh sơn dầu đẹp Đối với sơn dầu, tôi vẽ mọi thứ bằng bút chì than chì thông thường . Tôi sẽ không kết thúc với bất kỳ đường không mong muốn nào vì dầu loại bỏ than chì khỏi sơn. Phương pháp truy tìm / chuyển giấy đôi khi được sử dụng để đưa hình ảnh của tôi lên giấy. Nó hơi đau ở mông, nhưng đó là cách duy nhất tôi biết phải làm thế nào.

Tôi vẽ rất nhiều tranh với acrylic và phấn màu, và tôi luôn tìm kiếm những cách mới để sử dụng chúng. Đây là một trong những lần đầu tiên tôi sử dụng phấn màu làm nền cho một bức tranh sơn dầu đẹp , vì vậy đó là một cơ hội học hỏi lớn đối với tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng nó hóa ra khá tốt.

Tranh sơn dầu đẹp hay sơn màu acrylic cái nào dễ hơn?

Cả hai phương tiện đều có thể được sử dụng bởi người mới bắt đầu, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng acrylic. Có thể hiểu và khám phá màu sắc, kỹ thuật và kỹ thuật của bạn khi bạn mới bắt đầu vẽ tranh. Chúng cũng dễ làm việc hơn so với màu nước, đó là lý do tại sao chúng thường là lựa chọn đầu tiên cho người mới bắt đầu.

Tổng kết

Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu với bức tranh sơn dầu đẹp . Nếu bạn muốn đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng của bạn chính xác như những gì bạn muốn, bạn có thể phác thảo bố cục của mình trên canvas trước khi thêm bất kỳ màu sơn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *