Tranh sơn dầu đẹp nhất

Tranh sơn dầu đẹp là thể loại tranh phổ biến nhất trên khắp thế giới. Các bức họa được đấu giá thường xuyên nhất, các triển lãm tranh thu hút nhất… Hầu hết đều là tranh sơn dầu. Chất liệu sơn dầu có thể sử dụng để vẽ – tả mọi thứ. Từ chân dung cho đến phong cảnh, trừu tượng, hoặc các chất liệu kết hợp (mixed media) trong hội họa. Vậy, có thể định nghĩa tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu đẹp là gì?

Tranh sơn dầu là tranh vẽ bằng sơn dầu – một loại họa phẩm được làm từ bột màu (sắc tố) kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Các loại dầu thường được dùng là dầu lanh, dầu hạt anh túc, dầu hạt óc chó. Đôi khi họa sĩ sử dụng cả dầu hồng hoa.

Mỗi loại dầu có sự ảnh hưởng khác nhau lên màu vẽ như thời gian ngả vàng. Dầu cũng liên quan đến thời gian khô và độ bóng của màu sắc. Người họa sĩ có thể sử dụng nhiều loại dầu để pha màu khi vẽ một bức tranh. Điều đó tùy thuộc vào loại sắc tố và hiệu ứng mong muốn. Màu sơn dầu cũng thay đổi tùy thuộc vào chất dung môi khi pha loãng. Dầu có thể được đun sôi với nhựa thông hoặc nhũ hương để tạo độ bóng.

Vật liệu vẽ tranh sơn dầu đẹp

  • Toan vẽ truyền thống được làm từ vải lanh. Sau này vải bông được sử dụng rộng rãi hơn vì ưu điểm giá rẻ hơn.

chất liệu vải canvas vẽ tranh

  • Toan vẽ bằng vải canvas nhiều kích thước.
  • Nhiều bề mặt được sử dụng để vẽ trong suốt lịch sử hội họa. Phải kể đến: vải sơn, ván gỗ, giấy, đá, gỗ ép và bìa cứng. Bề mặt được sử dụng nhiều nhất từ thế kỷ 16 chính là toan vải canvas. Dù vậy, nhiều họa sĩ vẫn đang vẽ trên các tấm nền cho đến ngày nay. Tấm nền đắt hơn, nặng nề, không thể gấp gọn, khó khăn trong vận chuyển… Tuy nhiên, tấm nền lại có lợi thế khi vẽ các bức tranh cần chi tiết cao.

Tìm hiểu về tranh sơn dầu đẹp

Tranh sơn dầu đẹp là những bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu – đây là một loại chất liệu vẽ tranh cao cấp, nó được làm từ bột màu kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Những loại dầu thường được sử dụng là dầu lanh, dầu hạt anh túc hay dầu hạt óc chó,…khi pha trộn màu sẽ được vẽ trên vải canvas,…

Khi vẽ tranh, họa sĩ có thể pha trộn mà vẽ bằng nhiều loại dầu khác nhau, tùy thuộc vào loại sắc tố và hiệu ứng mong muốn. Chất liệu sơn dầu sẽ mang đến cho bạn một bức tranh vừa chân thực vừa có màu sắc đa dạng, tinh tế và có chiều sâu.

Quy trình hoàn thiện tranh sơn dầu đẹp rất khắt khe làm nên giá trị thẩm mỹ cao

So với các chất liệu màu vẽ khác thì sơn dầu có khác biệt đó là thời gian khô từ từ. Điều đó giúp cho các họa sỹ kéo dài hơn thời gian để chiêm nghiệm, ngắm nghía và hoàn thiện cho bức vẽ của mình. Họa sỹ thậm chí còn có thể thay đổi những đường nét, chi tiết bằng việc xóa đi hoặc vẽ chồng lên nét vẽ đó. Đối với những người mới học vẽ thì họ đặc biệt yêu thích thể loại tranh sơn dầu, vì chất liệu màu không bị chạy trên nền mặt phẳng phác họa, khiến cho việc sáng tác được tập trung và hiệu quả hơn.

Thời gian khô màu từ từ giúp họa sĩ có nhiều thời gian vẽ tranh sơn dầu hơn

Chính nhờ đặc tính khô từ từ của màu sơn mà quy trình hoàn thiện tranh sơn dầu là vô cùng khắt khe. Quá trình lao động nghệ thuật sẽ được diễn ra lâu hơn, đòi hỏi sự huy động mọi khả năng cảm thụ, khả năng sáng tác, giúp họa sỹ sáng tác nên những bức tranh mang giá trị nghệ thuật lớn lao.

Tổng kết

Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển, ngày nay sơn dầu được sử dụng rộng rãi. tranh sơn dầu đẹp là loại hình nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới. Việc phát hiện và hoàn thiện chất liệu sơn dầu là một cuộc cách mạng lớn của nhân loại. Từ đó, tranh sơn dầu đã làm thay đổi và nâng cao nghệ thuật hội họa.

Dịch vụ website : sieuthitranhsondau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *