Tìm hiểu về hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng đối với các doanh nghiệp trong năm 2020 cũng như những năm về sau. Việc sử dụng hóa đơn điện tử thể hiện sự tiếp cận với thời đại công nghệ 4.0 của hệ thống pháp luật cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam. Thực tế cho thấy, hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp cải thiện rất nhiều hiệu suất hoạt động, hiệu suất bán hàng cũng như các thủ tục khai báo thuế sau này.

Định nghĩa về hóa đơn điện tử:

Theo định nghĩa tại điều 3, thông tư số 32/2011/TT-BTC thì: “Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử”. Và có thể hiểu đơn giản hơn, hóa đơn điện tử là loại hóa đơn giống như hóa đơn tự in/đặt in (hóa đơn giấy) như chúng ta thường sử dụng. Nhưng nó được tạo, lập bằng website hoặc phần mềm xuất hóa đơn điện tử được “sản xuất” bởi các nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Và các nhà cung cấp này phải được Bộ Tài Chính cấp phép.

Bạn có thể mua phần mềm Hóa đơn điện tử ở đâu:

Tại Việt Nam hay TPHCM chỉ có một số ít công ty cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử đủ uy tín và chất lượng, là đối tác chính thức của Tổng cục thuế để khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử.

Viettel là một trong những công ty cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử uy tín và chất lượng nhất. Nhắc đến Viettel là phần nào chúng ta sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng và uy tín, bởi ngoài là một công ty viễn thông lớn nhất cả nước, thì Viettel còn là doanh nghiệp của Quân đội.

Với phần mềm hóa đơn điện tử Viettel có tên gọi Sinvoice, doanh nghiệp sẽ được cung cấp giải pháp và hướng dẫn sử dụng đầy đủ, được hỗ trợ tốt nhất từ Viettel.

Với Sinvoice, doạnh nghiệp có thể quản lý các hóa đơn được phát hành qua hệ thống một cách nhanh chóng, chính xác và giảm chi phí so với phát hành hóa đơn giấy thông thường.

Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel còn có thể giúp doanh nghiệp thống kê, báo cáo và xuất dữ liệu chính xác cho các chương trình khai bá thuế.

Với giải pháp Hóa đơn điện tử Viettel, doanh nghiệp có thể yên tâm bởi Viettel đã cung cấp giải pháp bảo mật chống làm giả tiên tiến và có khả năng xác thực nhanh chóng thông qua website.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Hóa đơn điện tử năm 2020, đồng thời cung cấp lời giải cho câu hỏi “Hóa đơn điện tử là gì?“. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, các bạn có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Bạn muốn tìm hiểu về chữ ký số của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập vào wed : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *