Tâm sự tháng 9 cho mùa yêu thương

Tâm sự tháng 9 cho mùa yêu thương

Tâm sự tháng 9 cho mùa yêu thương Tháng 9, cái nắng đã dịu hơn, cái gió cũng đã se lạnh, hoa sữa đang thơm nồng góc phố… Đất trời đang chuyển mình vào thu – lòng người rộn rã ngóng đợi thu về.

Lang thang trên những con đường quen thuộc, bước chân thật chậm như để níu giữ thời gian, níu giữ một thoáng bình yên của tháng năm tuổi trẻ dần hư hao… Tự tạo cho mình những phút giây tĩnh lặng để lắng nghe những thanh âm của cuộc sống, để cảm nhận rõ hơn hơi thở của mùa thu.

Vứt bỏ ngoài tai tiếng còi chen lấn, mặc kệ những ồn ào tấp lập. Bỗng giật mình bởi tiếng lá lăn xào xạc trên vỉa hè tạo nên những dòng tâm sự tháng 9. Ngắm những chiếc lá phai màu, thấy cả những đổi thay của không gian và thời gian, thấy cách cảm nhận theo mỗi mùa cũng khác.

Những dòng tâm sự tháng 9 thu hút

1. Tháng 9 chào đón tôi bằng ánh nắng dịu nhẹ khẽ lướt trên mái tóc, làm dịu nhẹ đi cái oi bức của ngày hè. 2. Tạm biệt tháng tám đau khổ, tôi đến với tháng 9 lá bay. Bản thân tổn thương quá nhiều sẽ đúc nên sự mạnh mẽ, nếu yêu thương đủ nhiều sẽ không cần đắn đo. 3. Chỉ vì hôm ấy nắng quá đẹp, làm trái tim ta bỗng hư hao. 4. Qua rồi những tháng ngày ly biệt, ta hội ngộ dưới cổng trường thân quen. 5. Tôi đã chờ em rất lâu mất bao nhiêu năm tháng, giữa tiết trời dịu nhẹ của tháng 9 mang em trở về bên tôi. Xin chào tháng 9 tươi đẹp.

Khung cảnh tạo nên các dòng tâm sự tháng 9

Tháng 9 lại về, mỗi người lại có một nỗi niềm dành riêng cho tháng 9. Có người nhớ tới cái thời học sinh, có người lại nhớ những buổi hẹn hò một thuở đã trôi vào dĩ vãng… Vậy còn thơ ca thì sao? Đa số là những dòng thơ tình yêu buồn bã, và sau đây là những áng thơ tình tháng 9 tâm trạng mà tôi muốn gửi đến các bạn giữa hương trời tháng 9 đầy cô đơn và gió bụi. Gồm vài bài thơ tháng 9 tôi viết và vài bài sưu tầm của nhiều tác giả. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những áng thơ tình tháng 9 đầy tâm trạng và lãng mạn này. Mời các bạn cùng xem qua và thưởng thức chùm thơ dành riêng cho tháng 9 sau đây!

Tổng kết về những dòng tâm sự tháng 9

Chỉ vài tháng chín nữa thôi, rồi tháng chín của ngày mai vàng thu sẽ không phai tàn trong gió, những con phố thôi ngóng chờ nhau, giữa những dãy nhà bên bức vách trắng, bóng trăng thôi còn hằn in dáng gầy hiu quạnh. Khi thu ngập tràn tận trong hồn thơ, nét bút, có người tưởng rằng thu là mãi mãi, rồi họ cũng nhận ra, à rằng rồi cũng tới đông, rồi tới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *