Tâm sự tháng 6 và những tia nắng cuối cùng

Tâm sự tháng 6 và những tia nắng cuối cùng.

Tâm sự tháng 6 và những tia nắng cuối cùng Status tháng 6 những ngày mưa mùa hè xoa dịu những oi bức, làm dịu cả những tâm hồn. Những ồn ào nơi phố thị, những bồn bề cuộc sống trở nên lắng lại, dịu dàng và bình yên. Mưa tháng 6, làm cho những con phố thêm sạch hơn, những hàng cây xanh hơn và nhịp sống thì như chậm lại, cái nhìn cũng khác đi, khúc xạ qua lăng kính của mưa.

Tâm sự tháng 6 anh đợi ai?

Mưa tí tách mãi bên ngoài, người ngơ ngẩn mãi nơi đây… Những giọt nước đọng lại trên phiến lá, trôi dần xuống đầu chót rồi đọng lại ở đó như ánh mắt ai lạnh giá, dưới con mắt của gã si tình, mọi thứ trở nên u buồn đến lạ. Khi ở Huế, vẫn còn em bên cạnh, cứ mỗi ngày mưa hai đứa lại ngồi trước cửa sổ ngắm nhìn từng hạt mưa rơi xuống. Em là người con gái thông minh, cái gì cũng biết nhưng cứ giả bộ hỏi về những thứ ngu ngơ rồi nũng nịu, bực mình quá tôi lại làm một tràng “răng rứa chi mô nớ ni bla bla” em lại cười, nụ cười tươi lắm!

Huế là cái xứ mưa nhiều, cứ thế cho nên mỗi lần tôi đến Huế lại đón bằng tôi một cơn mưa dài dai dẳng. Tôi đang tự nhủ rằng hôm nay thật may mắn vì không phải bước trên từng con ngõ Huế, đón từng hạt mưa để rồi nhớ về những kỷ niệm xa xưa.

Những Tia Cuối Cùng tạo nên tâm sự tháng 6

Những cơn dầm hình như đã thôi dai dẳng, rộng lượng nhường một khoảng thời gian có lẽ đủ lớn để những tia nắng ghé lại cái trời cao nguyên đầy này nói lời từ biệt. Chiều nay nắng nhẹ. Nhưng trời thì không xanh, mây u ám lắm, chắc vì đó mà những tia nắng trở nên nhợt nhạt, chúng phải xuyên qua những tầng mây trĩu nặng để có thể chạm tới mái đầu ai đó.

Chỉ ngày mai thôi là , vĩnh biệt . Ta ngồi đây, lòng chùng xuống giữa đất trời quạnh hiu, nhâm nhi một điếu caraven và lặng nhìn những tia nắng đang giận hờn vì sau những cơn mưa, những tưởng dòng trôi sẽ khát khao những làn nắng ấm, nhưng không, không ai để ý đến nó cả, chẳng ai nghĩ rằng đó là những tia nắng cuối cùng không còn trở lại. Luôn có những thứ mới mẻ để thay thế và người ta quen như vậy rồi!

Tâm sự tháng 6 thường gặp

Rồi chiều nay tháng sáu ghé đây với một chiều bình lặng, lạc loài, man mác gió… Những khúc tình ca buồn bã thê lương vẫn vang lên tận trong cõi lòng khắc khoải, người tháng sáu sao mãi chẳng về, người tháng sáu sao hoài còn đợi, tháng sáu ơi? Người ta viết nhiều về nỗi lòng người đi, còn mớ tâm tư của kẻ ở lại sao chẳng thấy đâu nửa dòng dang dở….

Ta ngồi đây, một góc phố thưa người lặng nhìn những bước chân chiều lướt vội, người ta hối hả, người ta mỉm cười, người ta khóc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *