Tấm ốp tường gỗ nội thất

Từ tấm ván lót tàu đến gỗ ván chuồng tận dụng, tấm ốp tường trang trí nội thất đơn giản đang trở lại trong trang trí nội thất, mang đến cho các căn phòng một phong cách và kết cấu tăng cường, cộng với một chút quyến rũ chắc chắn. Đây là cách chọn và sử dụng chúng.

Tường gỗ có lịch sử lâu đời. Trong thời kỳ đầu thuộc địa, các tấm ốp tường và bệnh giời leo trên khung xương của một ngôi nhà cũng thường hình thành bề mặt nội thất. Ván tạo nên các bức tường ngăn. Sau đó, các tấm ván dọc được đóng đinh vào các đinh tán, thường có hạt trang trí hoặc chữ V vát dọc theo các cạnh của chúng.

Những bức tường không được trát thường đã được ốp ván. Trong khi những người giàu có trang bị đồ gỗ sang trọng, hầu hết các ngôi nhà đều có các tấm ốp tường phẳng tương tự như những tấm ốp được sử dụng ở bên ngoài — thường là những tấm ván có các khớp nối “lồng” hoặc lưỡi và rãnh lồng vào nhau để ngăn nước và gió lạnh. Khi xưởng sản xuất trở nên phổ biến trong thời đại Victoria, các tấm ván cườm trang trí thường xuyên phủ lên các bức tường trong các khu vực tiện ích như nhà bếp và phòng tắm.

Chi phí?

Các tấm ván riêng lẻ có thể có giá dưới 1 đô la cho mỗi foot tuyến tính đối với cây thông chưa hoàn thiện và lên đến 20 đô la cho mỗi foot tuyến tính đối với những thứ đã được khai hoang. Một tấm ốp tường gỗ MDF 4 x 8 foot tiêu chuẩn có giá khoảng 30 đô la, trong khi các tấm ván thông có hạt riêng lẻ có giá khoảng 2 đô la cho mỗi foot tuyến tính, chưa hoàn thành.

Tự làm hay thuê chuyên gia?

Một dự án tốt cho các DIYers có kinh nghiệm. Những thách thức lớn nhất là bắt đầu ở mức hoàn hảo (hoặc dây dọi) và làm việc xung quanh các chướng ngại vật như cửa sổ và cửa ra vào. Làm trần nhà? Bạn có thể muốn trở nên chuyên nghiệp.

Mua nó ở đâu?

Các trung tâm gia đình bán nhiều loại sản phẩm làm từ gỗ và MDF, đôi khi dưới dạng bộ dụng cụ. Bạn sẽ tìm thấy tấm ốp tường gỗ chất lượng cao hơn tại các xưởng gỗ, mặc dù đó có thể là một đơn đặt hàng đặc biệt.

Tổng kết

Các sản phẩm có sẵn giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các vấn đề đau đầu về lắp đặt. Dưới đây là một số để xem xét.

Những tấm ván đóng tàu này có lớp sơn hoàn thiện màu đỏ đau buồn gợi nhớ đến gỗ nhà kho cũ. Mỗi gói có sáu tấm ốp tường bằng ván thông dài 8 foot, vì vậy tất cả những gì còn lại cần làm là cắt chúng khi cần thiết và dán keo và dán chúng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *