Tấm ốp tường bên ngoài

Vỏ bọc bên ngoài được sử dụng để giúp tăng cường các bức tường của ngôi nhà mới. Khi được sử dụng trong xây dựng gia đình, tấm ốp tường bên ngoài rất đa chức năng.

Ví dụ, vỏ bọc tường thực hiện công việc rõ ràng là cung cấp một bề mặt để gắn chặt các vật liệu ốp vào, nhưng nó cũng có tác dụng giữ nhiều đinh tán lại với nhau để mang lại sự toàn vẹn cho cấu trúc ngôi nhà, được gọi là giằng tường . Tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng, lớp phủ tường cũng cung cấp các mức độ đặc tính nhiệt khác nhau và rất quan trọng đối với việc duy trì không khí HVAC.

Bảng định hướng-Strand (OSB)

Sự lựa chọn vỏ bọc tối ưu cho hầu hết các nhà xây dựng và chủ nhà giống nhau – chủ yếu là vì họ cảm thấy nó mang lại sự kết hợp tốt nhất giữa độ bền và chi phí tấm bảng (OSB) bao gồm hàng trăm sợi gỗ mỏng được ép nóng lên tấm ốp tường bằng nhựa và chất kết dính sáp. Phương pháp sản xuất này tạo ra một bảng điều khiển rất bền, vì các sợi gỗ được áp dụng thành nhiều lớp, với mỗi lớp “đan chéo” khi chúng được đặt vuông góc. Các lớp được áp dụng cho đến khi đạt được độ dày mong muốn, tối thiểu là 5/16 inch đối với đinh tán trên tâm 16 inch hoặc 3/8 inch đối với tâm 24 inch.

Nhiều người chọn tấm ốp tường làm lớp phủ tường của họ sau khi thu hẹp lựa chọn xuống còn hai vật liệu – OSB hoặc ván ép. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng OSB có giá bằng một nửa giá ván ép. OSB đã được biết đến là sẽ nở ra nhiều hơn ván ép khi tiếp xúc với độ ẩm, và tính ổn định về mặt kích thước (giãn nở và co lại khi thay đổi nhiệt độ) kém hơn ván ép. Hầu hết các nhà thầu đều tuyên bố rằng họ có thể giải quyết những vấn đề đó bằng cách bao bọc ngôi nhà thích hợp bên ngoài và bên ngoài một cách cẩn thận hơn.

Ván ép

Lý do chính mà người tiêu dùng sẽ chọn ván ép thay vì OSB là vì nó ổn định hơn về mặt bên trong và do đó có khả năng chống sưng, giãn nở và co lại tốt hơn. Điều này là do, trái ngược với OSB, ván ép được chế tạo từ toàn bộ tấm gỗ bóc được ép chéo chứ không phải là những tấm ốp tường gỗ nhỏ ghép lại. Về lý thuyết, lớp vỏ bọc trên nhà của bạn không bao giờ bị ướt miễn là có sự chuẩn bị thích hợp khi lợp nhà (chớp, bọc nhà, kênh chữ J, tấm vải nỉ, v.v.). Nơi bạn thường thấy ván ép được sử dụng thay vì OSB là trong lớp phủ mái, nơi có nguy cơ ẩm ướt và rò rỉ lớn hơn.

Ván ép thường được sử dụng kết hợp với OSB để ốp tường. Nhiều nhà thầu lựa chọn ván ép ở các góc hoặc bất kỳ nơi nào phải sử dụng một tấm đã cắt hơn là một tấm có mép dán kín của nhà máy. Các cạnh cắt của OSB đặc biệt dễ bị hư hại do nước, đó là lý do tại sao phương pháp “ghép vào” ván ép hoạt động hiệu quả đến vậy.

Tổng kết

Khi nói đến lớp phủ tường, chỉ một số dự án đặc biệt mới yêu cầu thứ gì đó khác ngoài OSB hoặc ván ép. Tuy nhiên, thật vui khi biết bạn có một số lựa chọn để đề phòng. Đảm bảo hỏi nhà thầu của bạn về loại vật liệu làm vỏ bọc nào sẽ hoạt động tốt nhất cho tình huống cụ thể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *