Súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn tĩnh điện là thiết bị phổ biến trong ngành phun sơn hiện đại. Ưu điểm lớn nhất là giá thành phải chăng, tiết kiệm điện năng sơn và sức người.

Giới thiệu ngắn gọn về súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn tĩnh điện là thiết bị cơ bản trong các thiết bị phun sơn công nghiệp hiện đại . Trong hệ thống dây chuyền sơn, súng phun sơn tĩnh điện là phần cốt lõi của quá trình xử lý bề mặt. Nó được cấu hình để phun sơn hiệu quả bằng cách sử dụng thiết bị phun sơn cao áp suất thấp và lực tĩnh điện do thiết bị tạo ra. Vì vậy, nó là một máy phun sơn cũng như một máy phát điện cực tĩnh điện.

Nguyên tắc làm việc:

Súng phun sơn tĩnh điện hoạt động dựa trên nguyên lý phun điện. Vật thể được nối đất là điện cực dương, thiết bị phun sơn làm điện cực âm, thiết bị phun sơn có điện thế âm cao, tạo thành ranh giới tĩnh điện giữa hai cực, các hạt sơn nguyên tử mang điện âm và hấp thụ hiệu quả vào vật thể cần phun.

Làm thế nào để sơn phun tĩnh điện hoạt động?  

Suy nghĩ khoa học cấp trường. Nhớ proton, neutron và electron? Mọi vật chất đều chứa các hạt mang điện.

  • Hạt mang điện tích dương có nhiều proton hơn electron.
  • Hạt mang điện âm có nhiều electron hơn proton.
  • Các hạt có số lượng proton và electron bằng nhau là hạt trung hòa.

Bây giờ, hãy nghĩ về nam châm. Khi bạn cố gắng đặt các cực bắc hoặc cực nam của nam châm lại với nhau, chúng sẽ đẩy nhau một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn sắp xếp các cực bắc và cực nam với nhau, chúng sẽ thu hút. Điều này cũng đúng đối với proton, electron và neutron.

Giống như điện tích đẩy lùi, trong khi không giống như điện tích thu hút. Do đó, nếu chúng ta đặt một điện tích mạnh lên sơn nguyên tử bằng cách cho sơn đi qua một trường electron và chiếu nó về phía vật thể nối đất (hoặc nó có điều kiện điện trung tính), thì chúng ta đã tạo ra một môi trường dẫn đến lực hút điện tự nhiên. giữa êlectron và nơtron. Điều này dẫn đến việc sơn được nhiều hơn vào mục tiêu.

Ưu điểm của súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn truyền thống có những điểm yếu như: lượng sơn thải lớn, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khó làm sạch, hiệu quả sản xuất thấp, màu sắc khác biệt và kiểm soát chất lượng không ổn định, v.v.

Phun sơn tĩnh điện sử dụng công nghệ hấp thụ tĩnh điện điện áp cao, hiệu quả cao, ít chất thải, chất lượng tốt, tốt cho sức khỏe người lao động. Một súng phun sơn tĩnh điện hiệu quả tương đương với bốn súng phun truyền thống.

Bảo dưỡng súng phun sơn tĩnh điện

Tốt nhất là nên bôi trơn súng phun hàng ngày sau khi làm việc. Bộ đệm lót, lò xo, kim và vòi phun phải được thay thế định kỳ do quá trình mài mòn và lão hóa bình thường. Việc thay thế phải được thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dầu quá nhiều sẽ chảy vào kênh sơn, gây ra các lỗi phun, vì vậy hãy cẩn thận khi tra dầu.

Tư vấn mua hàng:

Việc mua súng phun sơn tĩnh điện phải có chất lượng tốt, nhất là đối với những vật phun sơn có giá trị cao. Máy phun sơn tĩnh điện tốt và máy phát điện cực hoạt động rất ổn định. Nếu bạn muốn giảm chi phí nhân lực, vật lực thì nên lựa chọn của thương hiệu uy tín.

Tổng kết

Sơn tĩnh điện dẫn đến cải tiến quy trình trong hoạt động sơn, từ ô tô và hàng không vũ trụ đến các ứng dụng khác nhau liên quan đến sơn dung môi và nước.

Sử dụng sơn tĩnh điện có thể tăng năng suất, giảm lượng sơn thừa và giảm thiểu việc sử dụng sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *