Sơn phun tĩnh điện

Là một chủ doanh nghiệp, bạn luôn tìm cách cải thiện lợi nhuận của mình và tạo ra một sản phẩm ưu việt. Phun sơn tĩnh điện là một cách thông minh cho các doanh nghiệp sử dụng sơn phủ lên kim loại để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và thân thiện hơn với môi trường.

Súng phun sơn tĩnh điện là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn sản xuất bất kỳ loại kim loại nào, từ vỏ máy tính đến cửa kim loại, các bộ phận ô tô và mọi thứ ở giữa. Nó cũng rất phù hợp cho các doanh nghiệp thực hiện sơn tại chỗ hoặc bảo trì như hàng rào, tay vịn, khung cửa sổ, cửa thang máy, đồ nội thất văn phòng, v.v. Đối với những loại công việc này, sơn tĩnh điện có thể cung cấp một lớp hoàn thiện giống như nhà máy tại hiện trường và có thể giảm chi phí lao động và vật liệu bằng cách tăng hiệu quả chuyển giao.

Ứng dụng sơn tĩnh điện sử dụng các điện tích âm và dương để sơn nhằm ngăn ngừa sơn bị lem và đảm bảo sơn đều màu. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một trường tĩnh điện giữa vật thể và sơn. Vật nối đất (vật được sơn) nhiễm điện dương để hút các phân tử sơn mang điện tích âm lên bề mặt của nó. Bằng cách tạo ra trường tĩnh điện này, vật thể tiếp đất hoạt động giống như một nam châm, kéo các phân tử sơn lên bề mặt của nó, buộc giải ngân đều.

Phun sơn tĩnh điện là gì?

Phun sơn tĩnh điện là quá trình sử dụng công nghệ máy phun đặc biệt để thực hiện khử trùng một khu vực với sự hỗ trợ của dung dịch khử trùng.

Máy phun thường có một điện cực tích điện bên trong vòi phun để tạo ra điện tích trên các hạt đi vào của dung dịch khử trùng.

Sau đó dung dịch được phun ra dưới dạng phân tán qua vòi phun của máy. Đó là một kỹ thuật tương tự như kỹ thuật được sử dụng để sơn xe hơi.

Phun sơn tĩnh điện hoạt động như thế nào?

Như tôi đã đề cập ở phần trước, phun sơn tĩnh điện về cơ bản là một công nghệ. Công việc chính được thực hiện bởi chính chất khử trùng.

Bản thân bình xịt được trang bị công nghệ truyền điện tích dương trên dòng chất khử trùng mà nó tạo ra từ vòi phun. Vì dung dịch khử trùng mang điện tích dương nên nó có xu hướng dính chặt vào bất kỳ bề mặt nào mà nó được phun lên.

Ngoài ra, máy phun có thể cung cấp cho dung dịch đến được phạm vi mà nó không có được. Việc phun tạo ra một dòng dung dịch rất phân tán giúp phân phối các hạt khử trùng đi xa và rộng, trải đều một lớp màng mỏng lên các bề mặt lớn hơn cũng như các ngóc ngách nhỏ hơn thường không được chạm tới và không được vệ sinh bằng các công nghệ khử trùng khác.

Năm điều quan trọng cần biết về sơn phun tĩnh điện

Lớp phủ P owder cung cấp sự bảo vệ và cải thiện hiệu suất trên vô số bộ phận và sản phẩm trong hàng chục ngành công nghiệp, từ  thiết bị sân chơi  và dụng cụ câu cá, đến vật tư y tế và  linh kiện điện áp cao .

  1. Sơn phun tĩnh điện là linh hoạt

N lớp sơn màu có thể được áp dụng thông qua quá trình sơn phun tĩnh điện, bao gồm nylon, epoxy, polyester,  Halar , polyethylene và các loại khác. Các lớp phủ có thể có độ dày khác nhau và có thể được tùy chỉnh bằng màu sắc, chất phụ gia và hỗn hợp kết hợp để đáp ứng yêu cầu của bạn.

  1. Sơn phun tĩnh điện đặc biệt bền

Quá trình phun sơn tĩnh điện hoạt động nhờ lực hút giữa các bộ phận nối đất và bột polyme nhiễm điện. Lực hút này tạo ra một liên kết vật lý, mạnh mẽ đáng kể giữa bề mặt và lớp phủ, dẫn đến một trong những  lớp phủ bền nhất hiện có .

  1. Sơn phun tĩnh điện tạo ra chất thải tối thiểu

Do liên kết tích  điện  giữa sản phẩm được phủ và vật liệu phủ polyme, hầu như tất cả bột phun lên một bộ phận đều bị hút vào đó, vì vậy sẽ có rất ít lớp phủ thừa hoặc lãng phí.

  1. Phun sơn tĩnh điện Coatin g là an toàn

Vì không cần dung môi hoặc hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC),  quy trình sơn phun tĩnh điện thân thiện với môi trường và an toàn  cho người lao động và người tiêu dùng.

  1. Sơn phun tĩnh điện là tất cả xung quanh chúng ta

Nếu bạn biết các sản phẩm sơn phun tĩnh điện trông như thế nào, bạn sẽ nhận thấy nó ở mọi nơi xung quanh bạn. Xe đẩy hàng, đồ nội thất văn phòng bằng kim loại, giá để xe đạp, đồ nội thất ngoài hiên, vành xe, giá trưng bày và vô số các mặt hàng khác được hưởng lợi từ lớp phủ giá trị này.

Tổng kết

Nhìn chung, sơn phun tĩnh điện là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm chi phí vật liệu và nhân công, đảm bảo ứng dụng đồng đều và trở nên thân thiện hơn với môi trường thông qua việc giảm chất thải vật liệu. Mặc dù ban đầu có thể tốn kém, nhưng việc đầu tư vào các thiết bị sơn phức tạp hơn sẽ đảm bảo ứng dụng đẹp, đều và thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *