Phụ nữ đau bụng dưới là bị bệnh gì? điều bạn cần biết

Phụ nữ đau bụng dưới là bị bệnh gì

Phụ nữ đau bụng dưới là bị bệnh gì? điều bạn cần biết. Phụ nữ bị đau bụng dưới không phải là vấn đề xa lạ đối với chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được đau bụng dưới bên trái bên phải ở phụ nữ là bệnh gì?

Sau đây, các chuyên gia của chúng tôi xin chia sẻ về các bệnh liên quan đến việc phụ nữ bị đau bụng dưới giúp chị em có kiến thức bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Các dấu hiệu khi phụ nữ bị đau bụng dưới

Bác sĩ Nguyễn Huyền Trang, chuyên khoa sản tại Bệnh viện Từ Dũ nhận định vấn đề đau bụng dưới không chỉ là một triệu chứng thường gặp ở nữ giới mà cả nam giới cũng bị. Nhưng do cấu tạo của người phụ nữ khác nam nên rất nhiều người đang lầm tưởng đau bụng dưới là phần phụ nên không nghĩ đến những căn bệnh nguy hiểm. Đau bụng dưới đi kèm nhiều biểu hiện khác nhau thì sẽ

Rối loạn hệ tiêu hóa

Bạn đau bụng âm ỉ nhưng cơn đau kéo đến thường xuyên, khi đau bụng bạn còn gặp phải triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, bị trướng bụng, đi ngoài khó. Có một số trường hợp, bệnh nhân bị táo bón nên phân nó đọng lại ở trực tràng gây ra cảm giác co thắt và đau tức khó chịu.

Triệu chứng viêm ruột thừa

Những bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện viêm ruột thừa cũng đau bụng dưới rồi sau mới chuyển qua hố chậu phải. Nếu như bạn đang gặp phải trường hợp này thì cần đi thăm khám ngay, vì đây là một căn bệnh rất nguy hiểm, phần viêm này sẽ lan sang ổ bụng và có thể bạn sẽ tử vong ngay.

Nguyên nhân khiến phụ nữ bị đau bụng dưới

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau phần bụng dưới, tuy nhiên chị em cần phân biệt và nhận biết được những nguyên nhân nào gây ra các bệnh lý nguy hiểm để có cách điều trị. Dưới đây là một số nguyên nhân gây đau bụng dưới mà bạn có thể gặp:

Viêm ruột thừa

Khi bạn cảm thấy đau nhói vùng bụng dưới lệch bên phải, đau âm ỉ liên tục  hay bị buồn nôn và sốt, hoặc đôi khi có tiêu chảy thì khả năng cao là bạn đang bị viêm ruột thừa. Ruột thừa là phần không có chức năng nào đối với cơ thể, do đó việc phẫu thuật cắt bỏ chúng là cần thiết và phải thực hiện nhanh chóng. Nếu không, phần ruột thừa bị viêm này sẽ gây nhiễm trùng ổ bụng và có thể dẫn đến tử vong.

Đau bụng do rụng trứng

Đau vùng bụng dưới vào thời kỳ rụng trứng ( thường xảy ra vào ngày giữa của chu kì kinh nguyệt)  là điều hoàn toàn bình thường và xảy ra ở rất nhiều chị em. Khi rụng trứng, buồng trứng chỉ rụng một quả trứng và kèm theo các chất dịch lẫn máu. Các chất này làm kích thích niêm mạc thành bụng  gây ra các cơn đau phần bụng dưới. Qua thời kỳ rụng trứng thì những cơn đau này sẽ biến mất, vì vậy chị em không cần lo lắng quá nhiều.

Phụ nữ bị đau bụng dưới do hành kinh

Đây là hình thức đau bụng mà phần lớn phụ nữ đều trải qua giữa những ngày hành kinh. Hậu quả của nó thường nặng về phần… kinh tế hơn là y học. Theo những số liệu thống kê mới nhất, chứng đau phổ biến này đã làm cho nước Pháp bị thiệt hại khoảng 30 giờ công mỗi năm.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về phụ nữ bị đau bụng dưới là bệnh gì mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn tham khảo mức độ phổ biến của nó. Ngoài ra nếu có bất kỳ thông tin nào liên quan đến phụ nữ bị đau bụng dưới là bệnh gì hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi email hoặc viết một lời bình luận để thông báo cho chúng tôi biết những gì bạn đang cần chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *