Phong thủy xây biệt thự theo ngoại thất đang được ưa chuộng

Phong thủy là một bộ môn khoa học có lịch sử lâu đời, được đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa trong việc ứng dụng các yếu tố tự nhiên để mang lại may mắn, thịnh vượng cho con người. Trong đó, phong thủy ngoại thất biệt thự là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng nhà ở.

Liên hệ đơn vị sửa nhà thủ dầu một bình dương uy tín

Vì sao nên thiết kế ngoại thất biệt thự theo phong thủy?

Phong thủy ngoại thất biệt thự có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Một ngôi biệt thự được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích như:

 • Mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, tai ương.
 • Tạo ra không gian sống thoải mái, thư thái, tốt cho sức khỏe.
 • Tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi biệt thự.

Các yếu tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự

Có rất nhiều yếu tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất:

 • Hướng nhà: Hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, hướng nhà hợp với gia chủ sẽ dựa vào năm sinh của họ.
 • Mặt tiền biệt thự: Mặt tiền biệt thự là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, vì vậy cần được thiết kế hợp phong thủy để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Mặt tiền biệt thự nên được thiết kế thoáng mát, sáng sủa để đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, mặt tiền biệt thự cũng cần được thiết kế cân đối, hài hòa, tạo cảm giác vững chãi, vững chắc.
 • Cổng, cửa biệt thự: Cổng và cửa biệt thự là những nơi quan trọng để đón khí vào nhà. Vì vậy, cổng và cửa biệt thự cần được thiết kế hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cổng và cửa biệt thự nên được thiết kế rộng rãi, thoáng mát để đón nhận được nhiều khí tốt. Ngoài ra, cổng và cửa biệt thự cũng cần được thiết kế cân đối, hài hòa với tổng thể ngôi biệt thự.
 • Sân vườn biệt thự: Sân vườn biệt thự là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Vì vậy, sân vườn biệt thự cần được thiết kế hợp phong thủy để mang lại không gian sống thoải mái, thư thái cho gia chủ. Sân vườn biệt thự nên được thiết kế thoáng mát, có nhiều cây xanh, hoa cỏ. Ngoài ra, sân vườn biệt thự cũng cần được thiết kế cân đối, hài hòa với tổng thể ngôi biệt thự.
 • Hồ nước, ao cá biệt thự: Hồ nước, ao cá biệt thự có tác dụng điều hòa khí hậu, mang lại không gian sống mát mẻ, trong lành cho gia chủ. Tuy nhiên, khi thiết kế hồ nước, ao cá biệt thự cần lưu ý không nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi biệt thự, tránh gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Liên hệ thuê dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương chất lượng

Một số lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự theo phong thủy

Ngoài những yếu tố nêu trên, khi thiết kế ngoại thất biệt thự theo phong thủy, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên thuê kiến trúc sư có kinh nghiệm, am hiểu phong thủy để thiết kế biệt thự.

Kiến trúc sư có kinh nghiệm và am hiểu phong thủy sẽ giúp bạn có được thiết kế biệt thự hợp phong thủy nhất. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn hướng nhà, thiết kế mặt tiền, cổng, cửa, sân vườn, hồ nước, ao cá… sao cho phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.

 • Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được thiết kế hợp phong thủy nhất.

Ngoài kiến trúc sư, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được thiết kế biệt thự hợp phong thủy nhất. Các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn phát hiện và khắc phục những lỗi phong thủy trong thiết kế biệt thự của bạn.

 • Cần cân đối giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ để tạo ra ngôi biệt thự đẹp, sang trọng, hợp phong thủy.

Phong thủy và thẩm mỹ là hai yếu tố quan trọng cần được cân đối khi thiết kế biệt thự. Một ngôi biệt thự được thiết kế hợp phong thủy nhưng không đẹp mắt sẽ không thể mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho gia chủ. Ngược lại, một ngôi biệt thự đẹp mắt nhưng không hợp phong thủy sẽ không thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Dưới đây là một số ví dụ về thiết kế ngoại thất biệt thự hợp phong thủy:

 • Một ngôi biệt thự hướng Đông Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hướng Đông Nam là hướng của mặt trời mọc, tượng trưng cho sự khởi đầu mới, cho sự may mắn, thịnh vượng.
 • Một ngôi biệt thự có mặt tiền thoáng mát, sáng sủa sẽ đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp lưu thông khí tốt, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ.
 • Một ngôi biệt thự có cổng và cửa rộng rãi, thoáng mát sẽ đón nhận được nhiều khí tốt, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Một ngôi biệt thự có sân vườn thoáng mát, có nhiều cây xanh, hoa cỏ sẽ mang lại không gian sống thoải mái, thư thái, tốt cho sức khỏe cho gia chủ.
 • Một ngôi biệt thự có hồ nước, ao cá được đặt ở vị trí thích hợp sẽ giúp điều hòa khí hậu, mang lại không gian sống mát mẻ, trong lành cho gia chủ.

Trên đây là một số chia sẻ về phong thủy xây biệt thự theo ngoại thất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được thiết kế biệt thự hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Kết luận nội dung phong thủy xây biệt thự theo ngoại thất 

Phong thủy xây biệt thự theo ngoại thất là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng nhà ở. Một ngôi biệt thự được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phúc Thịnh Phát là công ty chuyên về thiết kế kiến trúc và xây dựng uy tín tại Bình Dương. Với mong muốn mang đến những sản phẩm căn hộ nhà phố, biệt thự đúng công năng, đúng chất lượng tới tay các chủ đầu tư. Chúng tôi hướng đến là đơn vị tiên phong trong việc thi công xây dựng nhà phố rẻ nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình xây dựng. Mang tới những sản phẩm an toàn và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *