Những tâm sự 20/11 đầy cảm động

Những tâm sự 20/11 đầy cảm động

Những tâm sự 20/11 đầy cảm động Ngày 20-11, bạn có về trường cũ thăm lại thầy cô? Những người thầy người cô chờ đợi gì ở học trò của mình? Dưới đây là tâm sự của một cô giáo sau ngày 20-11.

Đã bao lâu rồi bạn không về trường cũ thăm lại thầy cô? Bạn nghĩ các thầy cô mong chờ gì khi thấy những trò cũ quay về? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua những lời tâm sự gan ruột của một cô giáo sau đây:

“Nhiều người mượn cớ dòng đời xô đẩy, công việc bận rộn cuốn người ta đi mãi và luôn lỡ hẹn lời hứa về thăm thầy cũ, trường xưa. Xin hãy một lần ghé về chốn cũ, gặp lại người thầy một thời ta tôn kính. Chỉ chừng ấy thôi đã đủ sưởi ấm trái tim người thầy vốn nhạy cảm và nhiều ưu tư!

Trong mắt của học trò, tôi là cô giáo khó tính. Khi học trò mắc lỗi như quậy phá, cãi lời thầy cô, tôi luôn răn các em, cũng có khi dùng hình phạt phù hợp để các em sửa chữa. Nhưng điều này lại không được nhiều phụ huynh ủng hộ.

Nhất là khi một học trò thường xuyên lặp đi lặp lại một lỗi sai, tôi thường đề ra hình phạt nặng gấp đôi như phạt trực nhật, lau bảng, quét dọn lớp và lau bàn ghế sạch sẽ.

Nhưng có phụ huynh đã “mắng” tôi rằng: “Cô tra tấn con tôi, có phải con cô đâu mà cô xót? Ở nhà, con tôi chẳng bao giờ phải đụng vào cái chổi, vậy mà lên lớp phải làm ôsin không công cho cô giáo và các bạn”.

Tâm sự 20/11 cùng những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa tới các thầy cô giáo.

* Nếu hỏi “Thành công bắt nguồn từ đâu?”, em sẽ trả lời rằng “Từ cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.

* Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.

* Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Em cũng xin gửi lời chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt.

Tâm sự 20/11 gửi đến thầy cô giáo

  1. Với những gì thầy dành cho con, hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn cũng chẳng bao giờ là đủ. Chỉ mong thầy luôn khỏe để đồng hành cùng con trên suốt chặng đường.
  2. Xin cảm ơn cô – người cho con những nét chữ đầu tiên. Những lời dạy của cô ngày đó con vẫn nhớ ghi. Con kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người!

Tâm sự 20/11 nhận thức từ câu Không thầy đố mày làm nên”

Hoặc “ Chẳng tham ruộng cả ao bèo, tham vì cái bút cái nghiêng anh đồ”

Tình cảm ấy lại được nhà thơ Nguyễn Bính cảm nhận

Nhà ta coi chữ  hơn vàng, coi tài hơn cả giàu sang trên đời”

Tổng kết

Lịch sử các thế hệ nhà giáo Việt Nam là lịch sử của những con người giàu lòng nhân hậu, yêu thương con người bằng toàn bộ nhân cách của mình. Nhân cách nhà giáo đã trở thành một phần tinh hoa nhân cách con người nước Việt, vì thế mà người thầy giáo, nghề dạy học luôn luôn được nhân dân ta tôn vinh, quý trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *