Thông tin về mộng tinh ở phụ nữ là gì? Hiện tượng ra sao?

Mộng tinh ở phụ nữ

Thông tin về mộng tinh ở phụ nữ là gì? Hiện tượng ra sao? Trong đời sống không chỉ có nam giới mà ngay cả nữ giới cũng gặp phải hiện tượng ‘mộng tinh’. Nếu số lần mộng tinh xuất hiện nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của phái đẹp.

“Mộng tinh” ở phụ nữ thường liên quan đến những giấc mơ “mang tính gợi cảm”, khi đang ngủ sẽ xuất hiện những cơn co thắt liên tục ở âm đạo và vùng chậu , sẽ tỉnh giấc ngay khi có dấu hiệu hưng phấn đầu tiên.

Mộng tinh ở phụ nữ là gì?

Mộng tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, tuy nhiên nếu hiện tượng này xuất hiện nhiều lần ở trong tháng thì sẽ gây nên những triệu chứng nghiện làm chuyện ấy và khiến cho nữ giới bị suy nhược tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ vợ chồng.

Nói tới ảnh hưởng là bởi vì khi mộng tinh nhiều lần và đạt được khoái cảm trong giấc mơ vì thế mà chị em thường không có ham muốn gần gũi mà tự làm thỏa mãn ham muốn của mình, khiến cho mối quan hệ với bạn đời sa sút.

TÁC ĐỘNG CỦA MỘNG TINH TỚI SỨC KHỎE NGƯỜI PHỤ NỮ

Ở nữ giới, mộng tinh được coi là một hiện tượng bình thường. Kể cả số lần mộng tinh ở phụ nữ cao thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của họ. Tuy nhiên, tình trạng mộng tinh xuất hiện liên tục có thể chỉ đến người phụ nữ đang gặp phải các vấn đề liên quan đến tình dục, chẳng hạn như không cảm thấy thỏa mãn với người bạn tình hoặc có thể do trong ngày quá thường xuyên nghĩ đến “chuyện ấy”.

Mộng tinh ở phụ nữ có nguy hiểm không ?

Hiện tượng mộng tinh ở phụ nữ cũng gần giống với mộng tinh ở nam giới, nhiều bạn đã gặp phải hiện tượng này liên tục đã rất lo lắng cũng như không biết mình đang mắc phải căn bệnh gì ?

➧ Ở phụ nữ trong giấc ngủ của mình cũng có những trạng thái tình dục, đó là những trạng thái như giấc mơ yêu đương, dịch nhờn âm đạo và lên đỉnh khi ngủ. Theo các chuyên gia thì dấu hiệu tiết dịch nhờn ở âm đạo theo chu kỳ cũng tương đương với biểu hiện cương dương vật trong khi ngủ của các đấng mày râu.

Nữ giới cũng bị mộng tinh?

Theo chia sẻ của chị Dung (Đông Anh – Hà Nội) thì chị đã có cảm giác “lên đỉnh” khi ngủ mơ. Chồng vốn làm việc xa nhà, chỉ thỉnh thoảng mới về. Có nhiều lần, chị ngủ đêm một mình thì tỉnh giấc vì những cơn co thắt ở âm đạo và vùng chậu, rồi “lên đỉnh” thực sự. Sau đó, cứ hôm nào chồng đi công tác là chị lại mơ thấy mình được “yêu”. Đáng nói là ở chỗ, bình thường không phải lúc nào chị Dung cũng “lên đỉnh” được với chồng. Nhưng trong giấc mơ, chị dễ dàng trải qua và đạt được cảm giác ấy.

Nguyên nhân mộng tinh ở phụ nữ

Vậy, tại sao xảy ra hiện tượng mộng tinh ở nữ giới? Để giải thích điều này, các chuyên gia cho biết, nguyên nhân cơ bản dẫn tới việc phụ nữ lên đỉnh trong khi ngủ là do:

  • Nữ giới đang trong độ tuổi dậy thì cộng thêm sự tò mò về vấn đề sinh lý tình dục nên hay tưởng tượng, dẫn đến việc mơ mộng tinh khi đang ngủ. Trường hợp này được coi là hiện tượng sinh lý bình thường, xuất hiện từ 1 đến 3 lần trong một tuần và sẽ giảm dần cho đến khi bạn lập gia đình.
  • Sự căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể… ở nữ giới cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mộng tinh. Điều này lý giải vì sao nhiều nữ giới có gia đình rồi nhưng vẫn gặp phải hiện tượng mộng tinh, chính là do sự căng thẳng, mệt mỏi này gây nên. Lúc này, phụ nữ có thể không tìm thấy khoái cảm từ chồng, nhưng lại tìm thấy khoái cảm trong những giấc mơ.

Tổng kết

Mộng tinh ở nữ giới tuy là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nếu nó xảy ra nhiều lần (trên 4 lần/ tuần), thì bạn cần đi gặp các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn và chữa trị kịp thời.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về  mộng tinh ở phụ nữ. Từ đây bạn sẽ hiểu đúng hơn về tình trạng này cũng như có cách giúp điều chỉnh hiệu quả và hạn chế tối đa việc gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của phái đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *