Lợi ích độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào

Lợi ích độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào

Lợi ích độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào  Người lớn học piano có được không ? Có phương pháp dạy piano cho người lớn tuổi không? độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào? Đó luôn là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khi các học viên lớn tuổi tìm đến để học piano.

Không như trẻ em học piano,người ở độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào. Đa số người lớn băn khoăn khi đến với piano vì nghĩ rằng mình cần phải học như một đứa trẻ và phải mất nhiều thời gian hay gặp khó khăn nhiều hơn khi học. Và thực tế về việc học piano của người lớn như thế nào, chúng tôi xin chia sẻ  cho các bạn từ kinh nghiệm hai năm dạy piano cho người lớn tuổi của mình.

Độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào để làm điều mình muốn. 

Một người lớn muốn học và chơi piano, cần xác định được điều mình muốn là gì? Mục đích chơi đàn để làm gì? Mục tiêu chơi đàn của mình là gì? (đệm hát piano, chơi solo piano các bài hát, hay  chơi nhạc cổ điển …)

Có Cần Học Piano Với Giáo Viên Không?

Nhiều người mới bắt đầu học piano muốn tự học ở nhà và có những lý do chính đáng cho điều này.

Có rất ít giáo viên giỏi, và giáo viên tồi có thể dạy cho bạn nhiều thói quen xấu hơn là bạn tự học.

Tuy nhiên, chắc chắn trong 6 tháng đầu tiên (và có thể lâu hơn), không có cách nào để bắt đầu nhanh hơn là học hỏi từ những giáo viên có năng lực.

Độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào từ một giáo viên piano tốt

Một giáo viên chuyên về các bài học piano dành cho người lớn sẽ thực sự đam mê và yêu thích việc dạy piano, không chỉ vì thu nhập. Bạn cần các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy piano cho người lớn, bởi vì phong cách học tập của trẻ em và người lớn rất khác nhau. Hầu hết các lớp học và khóa học tập thể đều hướng tới nhóm tuổi trẻ hơn và bạn sẽ cảm thấy lạc lõng. Vì vậy, tốt nhất là học 1 1 với một giáo viên đã từng dạy piano cho người trưởng thành.

Độ tuổi 30 bắt đầu học piano sẽ như thế nào và học được những gì

Tư thế ngồi chuẩn, cách đặt tay và sử dụng ngón tay khi chơi đàn của một nghệ sĩ piano thực thụ.

Tự tin thể hiện trước đám đông, bạn bè, và trên sân khấu

Thực hành đệm hát đầy đủ 11 điệu nhạc phổ biến trong đệm hát với 11 ca khúc bất hủ

Chia sẻ những kiến thức, mẹo, kĩ thuật trong việc tập luyện piano, nâng cao khả năng cảm âm.

Luyện tập các trích đoạn piano sau từng bài lí thuyết, tập cùng học viên nhằm nắm vững kiến thức về nhịp, phách, cũng như cách xướng âm.

Hệ thống kiến thức về nhạc lí cơ bản, chủ động tư duy âm nhạc để học viên có thể tự đọc và phân tích bản nhạc một cách bản năng.

Khả năng tập trung cao hơn

Đa số người lớn có khả năng tập trung cao hơn người ít tuổi và trẻ con. Lý do là vì họ ít bị lơ là bởi các thú vui từ Tivi, Internet, smartphone mà những cường độ công việc và cuộc sống mỗi ngày khiến họ đã quen với việc tập trung cao độ trong mọi việc.

Sự bền chí

Thừa nhận rằng, 30 tuổi học đàn piano thì khả năng tiếp thu sẽ không thể nhanh như trẻ em và lúc bạn còn ít tuổi. Nhưng cái mà người lớn hơn người nhỏ tuổi chính là sự kiên trì. Có thể việc bắt đầu học piano sẽ là 1 khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng bù lại bằng sự nỗ lực và bền chí chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả xứng đáng.

Tổng kết

Bạn sẽ không cảm thấy lo lắng như khi ở độ tuổi trung niên khi mà thời kỳ căng thẳng đang ở mức tối đa. Học piano, đặc biệt là ghi nhớ, là một trong những bài tập tốt nhất cho não bộ. Do đó, những nỗ lực nghiêm túc để học chơi piano sẽ giúp trì hoãn sự lão hóa, cũng như việc tập luyện thích hợp là cần thiết để duy trì sức khỏe thể chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *