Lãnh cảm ở phụ nữ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa trị

Lãnh cảm ở phụ nữ

Lãnh cảm ở phụ nữ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa trị.

Ngày nay nhiều người phụ nữ cảm thấy không có ham muốn tình dục hoặc giảm ham muốn thì cho rằng mình bị lãnh cảm. Tuy nhiên, ít ai thực sự hiểu được lãnh cảm là bệnh gì? Triệu chứng bị bệnh lãnh cảm ở phụ nữ là gì, nguyên nhân và cách chữa trị lãnh cảm như thế nào hiệu quả nhất? Cùng SLady tìm hiểu để có câu trả lời nhé.

Khái niệm bệnh

Người phụ nữ lãnh cảm, theo cách hiểu thông thường, là người không cảm thấy hoặc gần như không có hứng thứ gì trong đời sống tình dục, một số thậm chí còn cảm thấy ghê sợ với chuyện tình dục, dù đó là chồng. Tuy nhiên, thuật ngữ “lãnh cảm” còn mơ hồ, chưa xác định được khâu nào trong đáp ứng tình dục có vấn đề.

Lãnh cảm ở phụ nữ là bệnh gì?

Lãnh cảm là hội chứng suy giảm khả năng tình dục ở nữ giới. Nhiều người vẫn dùng khái niệm bệnh lãnh cảm ở phụ nữ để nói về hội chứng này.

Hiểu theo cách đơn giản hơn thì lãnh cảm ở nữ giới có nghĩa là ham muốn tình dục của họ bị giảm hoặc không có, thậm chí cảm thấy sợ hãi khi phải quan hệ, dù đó có là chồng hay người yêu. Nếu có quan hệ thì cũng không có cảm giác sung sướng mà chỉ thấy đau đớn, khó chịu, dần dần khiến họ né tránh, ám ảnh khi nhắc đến tình dục.

Cách nhận biết bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

  • Suy giảm ham muốn tình dục: Đây là dấu hiệu điển hình nhất, mặc dù được kích thích nhưng chị em vẫn không cảm thấy hưng phấn, không có suy nghĩ tới chuyện “yêu”.
  • Vùng kín không tiết dịch, khô rát khi quan hệ: Âm đạo bị “trơ” với những kích thích, không thể tiết dịch nhờn khiến việc quan hệ trở nên khó khăn, đau rát, lâu dần trở thành nỗi ám ảnh cho các chị em.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Rất dễ để phát hiện ra vợ mình bị lãnh cảm nhờ vào các biểu hiện rõ rệt của người phụ nữ khi rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục như là không có ham muốn, không đạt được cực khoái.

Theo các khi thấy người vợ có sự lãnh cảm chuyện tình dục, người chồng không nên nổi nóng mà lúc này họ cần thật tâm an ủi và đặc biệt là tâm sự nhẹ nhàng với vợ để hiểu được vấn đề của vợ và để vợ hiểu về những cảm xúc của mình, cách này vừa giúp tinh thần của người bạn đời thoải mái mà lại là cách để thể hiện tinh thần luôn sát cánh cùng vợ để điều trị.

Đối tượng dễ mắc bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể mắc bệnh. Tuy nhiên có những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như:

– Phụ nữ sau sinh.

– Phụ nữ chịu nhiều áp lực, stress.

– Phụ nữ có đời sống vợ chồng không hòa thuận, thường xuyên mâu thuẫn.

– Phụ nữ mắc các bệnh lý y khoa như: viêm nhiễm vùng kín, viêm đường tiết niệu, mắc các bệnh phụ khoa,…

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về bệnh lãnh cảm ở phụ nữ. Hy vọng đã giúp chị em giải đáp được các thắc mắc lãnh cảm là gì? Triệu chứng bị lãnh cảm và cách chữa trị tốt nhất.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về chứng lãnh cảm, bạn đọc có thể gửi về hòm thư của SLady hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *