Khô cá sặc

Khô cá sặc

Để có một món khô cá sặc ngon miệng đối với mọi người thì chắc chắn một điều rằng, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để món khô cá sặc trông thật bắt mắt, chất lượng và siêu ngon. Cá sặc loại ngon các bạn có thể tìm mua khô cá sặc một nắng đảm bảo quy trình chế biến sạch sẽ không gay ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, cũng như tránh mua loại khô cá sặc không rõ nguồn gốc và rẻ tiền sẽ có nguy cơ chế biến thiếu vệ sinh và phun thuốc chống ruồi, thuốc bảo quản này kia các kiểu nhé.!

Kỹ thuật làm khô cá sặc 

Chúng ta hay ăn cá sặc nhưng lại để biết kỹ thuật làm khô cá sặc ngon thì quả là không đơn giản xíu nào nếu không muốn nói đến một bí quyết của những người dân nơi đây.

Khô cá sặc là đặt sản ở Cà Mau, nơi đây theo người dân muốn cho ra đời một con khô ngon và chất lượng thì công đoạn đầu tiên là công đoạn tuyển chọn những con cá tươi nhất, đẹp nhất. Cũng như những người này sẽ lựa chọn những con cá tươi to bằng bàn tay thịt cá săn chắc sau đó đem đi cạo sạch vẩy và cắt bỏ ruột, làm sạch sẽ đem cho vào nước muối ngâm tầm 1 đến 2 giờ thì đem đi phơi nắng với cái nắng đẹp và tốt, thông thường sẽ có khoảng 4 đến 5 ngày phơi nắng, trong thời gian phơi người ta phải canh để trở các con cá sặc khô liên tục thì cá mới khô đều và ngon hơn.

Cách làm cá sặc khô bớt đi vị mặn

Bởi vì muối giúp giữ và bảo quản con cá sặc khô được lâu hơn và cũng chính thế mà sự đặc trưng của hầu hết các loại khô cá lá đó. Khi chúng ta chế biến món ăn muốn giảm độ mặn ta có thể ngâm cá khô trong nước vo gạo hoặc trong nước chanh loãng làm như vậy sẽ giãm đáng kể độ mặc trong cá khô rồi tiếp tục chúng ta chế biến chúng thành món ăn ngon nhất Vịnh Bắc Bộ thôi.

Mách bạn những cách làm các món từ khô cá sặc NGON

  1. Món khô cá sặc chiên
  2. Món gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)
  3. Món gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )
  4. Món gỏi khô cá sặc sầu đâu cùng quả xoài
  5. Món gỏi đu đủ khô cá sặc
  6. Món gỏi bông so đũa khô cá sặc

Khô cá sặc chính là một món ăn đặc sản của U Minh Cà Mau và chúng tôi cung cấp thông tin cũng như các món ăn chính và món ăn dân dã giúp bạn hiểu hơn, mong rằng bài viết này có giá trị giúp bạn ăn ngon miệng hehe !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *