khô cá mối

khô cá mối

Khô cá mối chia sẽ cách làm và hướng dẫn chế biến ngon và ghiền. Loài cá mối là loài cá biển và thường tập trung chủ yếu ở vùng biển thuộc Miền Trung nước ta. Loài cá mối này có thân hình trụ, da cá có đốm đen hơi hẹp bên, giữa thân hơi phình to, đầu dài, hơi dẹt, có nhiều xương hom mỏng và mềm. Tuy nhiên hơi nhiều xương nhưng cá mối lại có điểm cộng, ưu điểm tuyệt vời là thịt cá trắng vừa thơm và lại rất ngọt. Chúng thường tập trung lại và đánh bắt cùng với số lượng cá cực lớn, nhưng khi chế biến làm khô thì hương vị và chất lượng thịt cá mối khô rất tươi và rất ngon.

Tìm hiểu cách thức để làm ra khô cá mối phơi nắng

Bước 1: Cá mối sau khi được ngư dân đánh bắt về, chúng ta sẽ lựa chọn những con tươi nhất và đồng đều về kích thước để đưa về xưởng chế biến

Bước 2: Cá mối được đánh vẩy, bỏ đầu, dùng dao xẻ bụng bỏ sạch ruột, móc mang và mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, lấy cả những mạch máu ở sống lưng để cá không tanh và rửa qua nhiều nước và để ráo nước. Sau khi rửa sạch thì chúng ta sẽ phi lê cá và có thể lọc toàn bộ phần xương bên trong.

Bước 3: Tiếp theo, cá mối sau khi được sơ chế và lọc xương sẽ được rửa lại thêm lần nữa để đảm bảo không còn xương dăm. Sau đó sẽ được ướp với nước muối loãng tinh khiết trong vòng một đêm để cá có thể ngấm gia vị ngon hơn.

Bước 4: Cuối cùng, chúng ta mang cá mối sau khi được ướp qua một đêm sẽ được mang đi phơi ở nơi cao ráo để tránh tiếp xúc với côn trùng.

Có cách nào để phân biệt cá mối một nắng ngon hay không ?

Đầu tiên: Chúng ta phân biệt bằng mắt thường thì cần phải quan sát một lượt bề mặt con cá. Nếu những con cá khô được chế biến từ những con cá tươi thì bề mặt thì cá sẽ không bị rỗ và có màu tươi sáng hơn rất nhiều so với không chắc lượng.

Tiêp theo: Chúng ta phân biệt qua mùi vị băng cách cá mối khô được phơi nắng làm từ cá tươi khi rán lên sẽ có khá mùi thơm. Đặt biệt, nhưng con cá ươn có mùi hôi, không có mùi thơm đặc trưng của cá phơi khô.

Khô cá mối thường bán ra thị trường với gia cao nhất là bao nhiêu?

Khô cá mối thường bán ra thị trường với gia cao nhất sẻ có khoản từ 150.000đ cho đến 180.000đ tùy vào khu vực nhé các bạn.

Những món ngon từ khô cá mối

  1. Cá mối kho sả ớt
  2. Món khô cá mối nướng cuốn thịt ba chỉ
  3. Khô cá mối Kho Cà Chua
  4. Khô cá mối một nắng chiên đường
  5. Món Khô cá mối Chiên Sả với Cà Ri
  6. Khô cá mối Kho Nghệ Đậm Đà

Món ngoài lề vẫn là món mà tôi đả từng ăn và khá thích đó là món chả cá mối giã tay ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *