Khô cá khoai

Khô cá khoai

Khô cá khoai là một trong những loại cá mang lại hương vị khá là ngon và đem đến nhiều giá trị lợi ích khác nhau cho người sử dụng thực phẩm tiện lợi này. Khô cá khoai được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhưng trong đó khô cá khoai cũng khá dẻo là một trong những đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Khô cá khoai rất ngon và có thể để được khá lâu.

Là món ăn ngon từ khô cá khoai 

Có rất nhiều người sẽ thích ăn khô và khô cá khoai là một trong những lựa chọn, loại khô cá khoai này được phơi khô cứng và phơi khô kỹ sẽ để được lâu hơn, ngoài ra trong chúng sẽ cứng và ít thịt. Đối với thực phẩm khô cá khoai này khá dẽo dai và cũng dễ chiến biến thành nhiều món ăn ngon và đặc biệt vẫn giữ được số lượng thịt của cá.

Món khô cá khoai dẻo chiên vàng

Chúng ta đã mua từ trước và lấy khô cá khoai từ ngăn đông ra nên rã đông và để ráo và đem khô cá khoai đi chiên với dầu cho vàng đều và chuẩn bị một chén mắm me hoặc mắm chua ngọt. Thực sự món ăn này chỉ cần ăn kèm với cơm nóng là đã có một bữa ăn khá là chất lượng.

Món gỏi xoài khô cá khoai

Món này đem phần cá đã xé ra trộn chung với xoài và cho phần mắm còn lại vào. Trộn đều và để trong vòng 15 phút để cá và xoài thấm gia vị. Món này luôn được mọi người thích vì rất ngon, tôi dám đảm bảo.

Các tác dụng của khô cá khoai mang lại

Món khô cá khoai không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta tốt nhất. Trong thịt của khô cá khoai có chứa nhiều chất đạm, chất xơ và chất béo giúp không quá no. Thịt cá khoai còn được sử dụng để làm thuốc và có tác dụng bổ hư, nhuận tràng, mát huyết. Tuyệt vời hơn là chữa được nhiều bệnh khác như:

  1. Chữa nóng trong người, giúp tái tạo da khô
  2. Chữa ho khan và viêm phế quản
  3. Hỗ trợ điều trị cho người bị tiểu đường và cao huyết áp
  4. Chữa suy dinh dưỡng cho trẻ em

Bảo quản khô cá khoai hiệu quả

Đôi với khô cá khoai này thì chúng ta nên ưu tiên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh hoặc nên bỏ vào hợp kính và túi ni lông cũng như nên hút hết không khí ra. Cách này sẽ giúp bảo quản cá được lâu đến hơn 3 tháng. Nếu bạn muốn sử dụng chỉ cần rã đông và chế biến tùy theo mình thích. Nếu có thể thì bạn ăn liền trong 2-3 ngày thì chỉ cần bỏ dưới ngăn mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *