Khô cá đuối

Khô cá đuối

Khô cá đuối có vị ngon đặc biệt hơn rất nhiều so với những loại khô cá khác. Khô cá đuối có hình nan quạt cỡ bàn tay hoặc lớn hơn và nhỏ hơn, tùy vào từng con cá. Thịt của khô cá đuối dẻo, dai, không quá ẩm nhưng cũng không khô đến quá mức. Chính vì vậy, khô cá đuối thường được mọi người ưa chuộng vì rất dễ chế biến và rất ngon. Cách đơn giản như chỉ cần ngâm nước chút xíu rồi đem ra nướng lên dù có thể cháy cạnh nhưng không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi khẳm. Và khi nướng khô cá đuối xong thì lấy vật nặng như chày dã ớt dầm cho miếng khô tới ra rồi xé thành từ miếng nhỏ và ăn thôi.

Bảo quản khô cá đuối

Khô cá đuối cần được bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu dùng hàng ngày thì nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc có thể bỏ vào hộp đậy nắp kín. Và nếu chưa dùng đến ngay thì chúng ta nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, bỏ vào hộp đậy kín nắp.

Khô cá đuối đen

Loại khô cá đuối đen là loại khô cá đuối thượng hạng rất được nhiều khách hàng tìm mua. Khô cá đuối đen chính gốc sẽ có mùi đặc trưng của biển và những miếng khô cá đuối rất ngon thì thường được họ phơi không quá khô hoặc quá ẩm ướt sẽ làm cá đuối mau móc hay làm mất vị ngon của cá.

Những miếng cá đuối khô ngon nhất thường xòe như nan quạt rất tiện lợi khi chế biến, sớ thịt cá vừa khô vừa dẻo. Và đặc biệt rằng, cá đuối khô đen không có xương mà chỉ có lớp sụn sần sật, ăn rất thú vị và cùng với có rất nhiều người NGHIỆN sụn của con cá đuối vì điều này.

Cách chế biến món ngon từ cá đuối cực hấp dẫn

Món ngon nhất vẫn là món gỏi xoài khô cá đuối chua ngọt hấp dẫn

  1. Cá đuối xào lăn ngon khó cưỡng
  2. Cá đuối hấp mỡ hành dậy mùi, cực thơm
  3. Cá đuối chiên nước mắm đậm đà, hao cơm
  4. Không còn băn khoăn cá đuối nấu gì ngon với món cá đuối om chuối
  5. Cá đuối nhúng giấm chua ngọt

Cuối cùng, khô cá đuối mang đến cho bạn cần phải đảm bảo an toàn thực phẩm, không hóa chất bảo quản và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúc bạn thưởng thức món này ngon nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *