Khô cá dứa

Khô cá dứa

Khô cá dứa và cách làm món ăn siêu ngon dành cho mọi người. Chắc ai cũng biết, khô cá dứa là một loại cá được phơi ngoài trời nắng tốt và là loại cá có da trơn, chúng sống nhiều tại các kênh rạch, vùng nước lợ ở vùng Đông Nam Bộ, có hình dạng bên ngoài khá giống với cá tra, cá basa và chúng rất béo và rất ngon.

Cách nấu canh chua khô cá dứa siêu ngon

Nguyên liệu bao gồm:

 1. 1 con khô cá dứa nhỏ cỡ 500g1
 2. Vắt me
 3. Nước mắm
 4. Muối
 5. Đường
 6. Ớt tươi
 7. Bạc hà
 8. Đậu bắp
 9. Cà chua
 10. Quả thơm
 11. Giá
 12. Rau thơm

Cách làm món bao gồm như sau:

Rau rửa sạch, bạc hà và đậu bắp cắt xéo khúc, thơm cắt thành miếng vừa, cà chua cắt múi cau. Bắc lên chảo và cho lên bếp, tiếp theo cho dầu vào chiên cá cho phần thịt cá săn lại. Cho nước sôi vào me vắt lấy nước cốt. Phi thơm tỏi cho nước vào nấu sôi, cho nước cốt me vào và xương cá dứa vào nấu cho ngọt nước. Cho cà chua, thơm, đậu bắp vô trước. Đợi nước sôi trở lại mình cho giá và bạc hà vào sau nêm nêm gia vị vừa ăn cũng như theo gia vị vùng miền…

Cách kho khô cá dứa chiên giấm với đường

Nguyên liệu gồm:

 • 250 gram khô cá dứa 1 nắng
 • Tỏi, ớt
 • Gia vị: Giấm, đường và nước mấm nhỉ

Cách làm bao gồm:

Đầu tiên là rửa sạch cá, sau đó cho cá vào chảo có dầu ăn vừa đủ và chiên chúng lên. Tiếp theo, sau khi cá được chiên chuyển sang màu vàng, bạn vớt ra để trên rá và có lót thêm lớp giấy thấm dầu.

Cuối cùng, Nêm Nếm 2 giấm + 1 đường + 1 nước + 1 mắm + 2 trái ớt băm. Đơn vị tính ở đây là muỗng canh. Lấy bớt dầu ăn còn trong chảo ra, chỉ để lại một ít và tiếp tục bật lửa lên thêm một chút cho cá RIM lại r ăn thôi ạ…

Cách làm cơm cháy khô cá dứa

Nguyên liệu bao gồm:

 • Cơm trắng: 200g
 • Cá dứa: 200g
 • Hành hoa: 10g
 • 20g tóp mỡ, ½ thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn.
 • Nước mắm

Cách làm như sau:

Làm nóng chảo và cho 2 thìa súp dầu ăn vào tráng đều, sau đó bạn cho cơm vào dàn mỏng đều. Tiếp tục hạ lửa xuống và xoay đều chảo trong khoảng 20 phút cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được và cơm cháy ra.

Khô cá dứa cắt thành từng miếng vừa đủ và tóp mỡ cắt như hạt lựu. Bỏ lên chảo và phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục dùng một cái chảo khác, làm nóng dầu ăn, cho hành hoa vào phi thơm và thêm tóp mỡ vào đảo nhanh tay khoản 2p. Cuối cùng, dọn khô cá dứa ra đĩa riêng và cho cơm cháy lên dĩa quết mỡ hành lên trên và ăn ngon miệng thôi ạ.

Khô cá dứa 1 nắng kho với quả thơm hoặc quả dứa

Nguyên liệu bao gồm:

 • 400 gram cá dứa khô 1 nắng
 • 1 quả thơm đã làm sẵn bỏ mắt
 • Ớt, hành tím, hành lá
 • Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm như sau:

Cắt từng miếng khô cá dứa cho đủ vừa ăn, rửa và để ráo nước. Các nguyên liệu tươi như hành lá cắt nhỏ, ớt thì nên băm nhuyễn, hành khô cũng nên băm nhuyễn. Lấy 1 quả thơm cắt mắt và gọt sạch và cắt làm 4 phần và cắt tiếp chia thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo là ướp khô cá dứa 1 nắng, sau đó cho cá vào ướp cùng 1 muỗng mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm và để cá trong khoảng 15 đến 20p phút cho thấm đều gia vị vào cá.

Cho nồi lên, thêm chút dầu ăn và chiên khoản 3p vào cho cùng 1 muỗng đường vào để tạo ra màu cánh gián rồi cho cá đã ướp cùng thơm, ớt vào rồi cho thêm nước vào cho ngập cá và đun lúc đầu để lớn lửa cho sôi rồi hạ nhỏ lửa lại đun trong khoảng 10 phút cho cá thấm hết gia vị và chín mềm. Chỉ cần vậy thôi là có món cá ngon quá ngon luôn.

Chúng tôi biết có nhiều anh chị vẫn chưa được thưởng thức đặc sản khô cá dứa này, nếu chưa biết nó ngon thế nào thì bạn nên mua về và dùng 4 cách trên làm món này cho thật ngon để thưởng thức nhé. Bởi vì loại cá này không phổ biến như các loại cá khác. Chúc mọi người ăn ngon miêng nha !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *