Dầu nhớt công nghiệp

Dầu bôi trơn là một khoản chi lớn khác đối với các chủ xe. Nói một cách phóng đại, dầu bôi trơn giống như máu người. Cơ thể con người không thể thiếu máu trong chốc lát, và động cơ không thể thiếu dầu bôi trơn trong chốc lát. Về cơ bản xe ô tô cần thay nhớt sau mỗi 5000-7500 km.

Là một trong những sản phẩm bảo vệ quan trọng nhất cho ô tô, việc lựa chọn dầu nhớt công nghiệp chất lượng cao có thể bảo vệ động cơ hiệu quả, giảm hao mòn, giúp xe hoạt động kinh tế hơn.

Đối với các loại dầu nhớt công nghiệp dùng cho ô tô, các chuyên gia khuyến cáo: Chỉ nên mua loại phù hợp chứ không nên mua loại đắt tiền.

Khi lựa chọn dầu nhớt, nhiều chủ xe cho rằng dầu nhớt công nghiệp có mác (nhãn) càng cao thì càng tốt, có thương hiệu, càng tốt và càng đắt tiền thì càng tốt. Trên thực tế, điều này là không cần thiết. Giá dầu nhập khẩu cao hơn dầu thương hiệu nổi tiếng sản xuất trong nước từ 30% đến 40% và đắt gấp đôi so với dầu thông thường sản xuất trong nước, nên không cần phải mù quáng theo đuổi thương hiệu nổi tiếng với giá cao.

Dầu nhớt tổng hợp hay dầu nhớt công nghiệp?

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà nhà cung cấp của bạn nên hỏi là liệu việc bôi trơn thiết bị của bạn có được duy trì định kỳ hay không hay liệu nó có phải được “bôi trơn suốt đời” hay không, vì điều này sẽ giúp xác định xem bạn nên sử dụng chất bôi trơn đa dụng hay chất bôi trơn chuyên dụng tổng hợp.

Dầu, mỡ bôi trơn, bột nhão và sáp  đại diện cho các loại chất bôi trơn công nghiệp phổ biến nhất. Thông thường, một chất bôi trơn dầu chứa 95% dầu gốc (thường là dầu khoáng) và 5% phụ gia. Mỡ bôi trơn bao gồm dầu gốc bôi trơn được trộn với xà phòng để tạo thành một cấu trúc rắn. Bột nhão có chứa dầu gốc, phụ gia và các hạt chất bôi trơn rắn. Cuối cùng, sáp bôi trơn bao gồm các hydrocacbon tổng hợp, nước và chất nhũ hóa, chất này trở thành chất lỏng khi vượt quá một mức nhiệt độ nhất định.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn

Yêu cầu quan trọng để chọn dầu nhớt công nghiệp thích hợp là độ nhớt của dầu gốc. Để chọn độ nhớt phù hợp, nhà cung cấp của bạn sẽ cần thu thập thông tin về ứng dụng của bạn, bao gồm:

  • tốc độ hoạt động (thay đổi hoặc cố định)
  • loại ma sát cụ thể (ví dụ: trượt hoặc lăn)
  • tải và các điều kiện môi trường
  • tiêu chuẩn công nghiệp.

Ví dụ, một số chất bôi trơn, như dầu PAG (polyalkylene glycol), tốt cho ma sát trượt, nhưng không thích hợp cho ma sát lăn. Tương tự như vậy, dầu PAO được sử dụng cho ma sát lăn và có thể xử lý một số ma sát trượt, trong khi chất bôi trơn silicon và PFPE thường được sử dụng cho nhiệt độ cực cao.

Các yếu tố bổ sung cần xem xét là:

  • giảm chi phí vận hành do thời gian ngừng hoạt động ít hơn
  • cải thiện việc sử dụng lao động (cần ít thời gian hơn để bôi trơn và bảo dưỡng)
  • tiết kiệm năng lượng đo được và tăng sản lượng.

Thông thường, khi một nhà cung cấp đưa ra khuyến nghị về chất bôi trơn cho một ứng dụng cụ thể và ứng dụng đó thành công, khách hàng sẽ muốn sử dụng cùng một chất bôi trơn cho một ứng dụng khác. Thật không may, đây thường không phải là một tùy chọn. Hãy nhớ rằng, mọi ứng dụng đều khác nhau và mặc dù một chất bôi trơn có thể hoạt động tốt cho ứng dụng ổ bi, nhưng nó có thể sẽ không mang lại hiệu suất như nhau cho một ứng dụng ổ bi khác.

Tổng kết

Chúng tôi đã hoàn thiện nghệ thuật sản xuất khối lượng linh kiện lớn với độ tin cậy hoàn toàn của foodlubricant.com , được hỗ trợ bởi chất lượng và độ tin cậy lâu dài mà khách hàng mong đợi.

Dịch vụ website : foodlubricant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *