Đám cưới được tổ chức bởi hoàng gia Nigeria chật kín máy bay của khách mời.

Đám cưới được tổ chức bởi hoàng gia Nigeria chật kín máy bay của khách mời.

Đám cưới được tổ chức bởi hoàng gia Nigeria chật kín máy bay của khách mời. Máy bay tư nhân đã làm tắc nghẽn đường băng tại Sân bay Quốc tế Kano ở miền bắc Nigeria, khi giới tinh hoa Nigeria và các chính trị gia Tây Phi bay tới đám cưới của con trai tổng thống đất nước và con gái của một nhà chức trách tôn giáo và truyền thống nổi tiếng.

Hàng nghìn người đã tập trung tại Cung điện Bichi ở bang Kano, miền Bắc Nigeria, để chứng kiến ​​hôn lễ của Yusuf Buhari, con trai của Tổng thống đất nước (Muhammadu Buhari), với Zahra Nasir Bayero, con gái của Em gái Bichi (Alhaji) Nsir Ado Bayero .

Chú rể sinh ngày 23 tháng 4 (không rõ năm sinh) ở Daura, bang Katsina, theo một số tài khoản. Năm 2002, cô dâu chào đời.Họ gặp nhau tại Đại học Surrey ở Vương quốc Anh.

Theo một nhà sử học, một đám cưới giữa tổng thống và hoàng gia là một điều bất thường ở Nigeria, và đây cũng là sự kiện nổi tiếng nhất trong năm của đất nước này.

Vào ngày 21 tháng 8, cha của cô dâu chính thức được đăng quang trở thành Tiểu vương của Bichi, bắt đầu các lễ kỷ niệm sau đám cưới. Emir Kano là anh trai của anh ấy một trong những nhà lãnh đạo Hồi giáo nổi tiếng nhất Nigeria

Nhà trai đưa cho nhà gái 500.000 naira (khoảng 1.200 USD) theo truyền thống địa phương, gần gấp mười lần giá cô dâu bình thường ở miền Bắc Nigeria.

Theo phóng viên Ishaq Khalid của BBC Nigeria, những hình ảnh trước đám cưới của cô dâu đã làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội, với một số người cho rằng những bức ảnh không phù hợp.Trang phục của cô dâu là “trái đạo đức” vì nó để lộ bờ vai, nhưng một số người chấp nhận nó.

Theo nhiều nguồn tin, khoảng 100 máy bay phản lực tư nhân đã bay đến Kano để tổ chức lễ kỷ niệm, mặc dù một quan chức sân bay nói với BBC rằng chỉ có khoảng 50 chiếc đã đến.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chương trình lễ hội của đám cưới cũng bị rút ngắn.Vì Nigeria là quốc gia có nhiều người đeo mặt nạ nên một số khách đã đeo chúng.

Lễ cưới được bảo vệ bởi một lực lượng lớn gồm cảnh sát và quan chức quân đội đóng tại các địa điểm trọng yếu gần đó và luôn tuần tra trong cung điện.

Phóng viên Isa Ali Pantami, phụ trách tất cả các sự kiện liên quan đến đám cưới.Các chính trị gia hàng đầu và các nhà cầm quyền truyền thống từ khắp nơi trên đất nước đã đến Kano để tham dự buổi lễ.Một số nhân vật đối lập, bao gồm Goodluck Jonathan, người tiền nhiệm của Tổng thống Muhammadu Buhari, người đã bị đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2015.

Fatoumata Bah Barrow, mọi Đệ nhất phu nhân của Gambia, và Muhammadu Issoufu, cựu Tổng thống của nước láng giềng Niger, nằm trong số những du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *