Công nhân xây dựng

Việc tuyển dụng bất kỳ nhân viên mới nào cho doanh nghiệp nhỏ của bạn thật khó. Việc thuê những công nhân xây dựng giỏi là một công việc còn khó khăn hơn. Nhưng bạn có thể làm việc thông minh hơn bằng cách tìm kiếm nhân viên mới của mình vào đúng vị trí.

Bạn có thể nâng cao tỷ lệ cược và đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình với những nhân viên giỏi nhất nếu bạn tìm đúng nơi cho những nhân viên tiếp theo của mình. Mặc dù bạn nên đặt một quảng cáo trên bảng việc làm chung khi bạn cần tuyển dụng lao động, nhưng cũng nên xem xét 10 nơi sau:

Ban công việc chuyên ngành

Bảng công việc chuyên ngành hoặc thích hợp là bảng dành riêng cho một ngành nhất định. Các hội đồng này có thể kết nối các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn thuê công nhân xây dựng với những người tìm việc đang tìm kiếm một công việc cụ thể trong ngành.

Các bảng việc làm ngách thường nhận được ít tin đăng hơn và ít lưu lượng truy cập hơn các bảng việc làm chung. Nhưng các bài đăng trên bảng công việc thích hợp có xu hướng mang lại nhiều ứng dụng có mục tiêu và chất lượng cao hơn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể tạo ra một người thuê tốt hơn để gắn bó lâu dài.

Vòng kết nối xã hội của cựu nhân viên

Giữ liên lạc với các nhân viên cũ và gửi cho họ thông tin về các cơ hội khi bạn cần thuê lao động.

Những nhân viên cũ cũng có thể là những nhà tuyển dụng tuyệt vời những nhân viên mới. Một nhân viên cũ đã hoàn thành tốt công việc và có thái độ tuyệt vời có khả năng biết một người khác có thể vui vẻ làm công việc có chất lượng. xaydungquangphuc.com khuyên bạn nên giữ liên lạc với nhân viên sau khi họ rời đi để bạn có thể gọi điện cho họ một cách tự nhiên hoặc gửi cho họ email hoặc tin nhắn trực tiếp để cho họ biết về lần khai trương gần đây nhất của bạn.

Công ty riêng của bạn

Nhân viên hiện tại của bạn cũng có thể mở đường cho việc tuyển dụng công nhân xây dựng tuyệt vời tiếp theo của bạn nếu bạn bắt đầu một chương trình giới thiệu cung cấp tiền thưởng.

Trên thực tế, nhiều công ty thiết kế và xây dựng luôn duy trì đường ống tuyển dụng đầy đủ để tránh tình trạng thiếu nhân viên xây dựng. Một trong những cách hàng đầu để làm điều này là thực hiện chương trình giới thiệu nhân viên nội bộ. Hơn 68% công ty xây dựng sử dụng chiến lược này

Tổng kết

Làm thế nào bạn đã tìm thấy những người công nhân xây dựng tuyệt vời? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết về những nơi bạn đã tìm được những nhân viên tốt nhất của mình. Và hãy tiếp tục đọc để biết thêm lời khuyên về việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ thành công trong ngành xây dựng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *