Cách chăm sóc răng đã lấy tủy hiệu quả nhất

Cách chăm sóc Răng tại Website_baophunutoday.net

Cách chăm sóc răng đã lấy tủy hiệu quả nhất. Đối với bất kỳ ai sức khỏe răng miệng là rất quan trọng đối với chúng ta vì khi có một hàm răng luôn chắc khỏe thì chúng ta mới có chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên nếu bạn không có cách chăm sóc răng miệng đúng cách thì có thể các bạn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào răng và làm hại tới hàm răng của mình, điển hình là căn bệnh sâu răng.

Hiện nay, có nhiều trường hợp xảy ra những biến chứng khác nhau. Do không biết cách chăm sóc răng miệng đúng. Người sau khi bọc sứ, lấy tủy, tẩy trắng răng hay trồng răng implant đều được bác sĩ dặn dò về cách chăm sóc răng đã lấy tủy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả sau khi thực hiện các điều trị và dịch vụ nha khoa.

Tủy răng là gì? Lấy tủy răng là gì?

Tủy răng là gì? 

Tủy răng là tổ chức liên kết đặc biệt, là cơ quan có nhiều mạch máu, nhiều dây thần kinh nằm trong hốc giữa ngà răng. Tủy răng ở thân răng gọi là buồn tủy còn tủy ở chân răng thì được gọi là ống tủy. Chúng đều được bao bọc bởi lớp men răng và ngà răng.

Quy trình điều trị tủy răng

Thăm khám và chụp phim

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là chụp phim X-quang cụ thể những răng bị nghi nhiễm tủy.

Đưa ra tổng quát tình trạng của bệnh nhân.

Trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thề.

quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Trước tiên bạn gặp bác sĩ để thăm khám sức khỏe răng miệng để bác sĩ kiểm tra kỹ hàm răng của bạn và sẽ tiến hành mài nhỏ chiếc răng cần bọc sứ. Sau khi mài cùi răng bạn sẽ được mang răng tạm đợi cho đến khi có răng sứ hoàn thiện.

Bạn có thể yên tâm về giai đoạn mài cùi răng vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bạn trước khi mài cùi nên sẽ không làm bạn đau.

chăm sóc răng đã lấy tủy và sau khi cắm implant

Cắm implant là gì?

Trồng răng Implant (hay cấy ghép Implant) là một phương pháp khôi phục được thân răng. Trồng răng implant còn có khả năng phục hình được chân răng. Đây là điều cốt yếu giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà răng hàm tháo lắp chưa thể làm được việc này. Cấy ghép Implant hiện đang là phương pháp trồng răng tối ưu nhất, hiện đại nhất. Nhờ đó mà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp cho chúng ta ăn nhai giống hệt với răng thật.

Vì sao cần chăm sóc răng sau khi lấy tủy

  • Đảm bảo cho độ bền chắc của răng sau khi điều trị tủy: Răng sau khi  điều trị tủy sẽ yếu hơn, dễ bị tác động và nếu không chăm sóc đúng cách càng khiến cho độ bền chắc giảm đi đáng kể.
  • Giảm nguy cơ răng giòn, dễ vỡ nếu chúng ta biết cách chăm sóc răng đã lấy tủy. Vì việc lấy tủy răng sẽ vô tình khiến ngà răng và men răng không có được sự chắc chắn như trước.
  • Hạn chế những ảnh hưởng tới sức nhai của răng sau khi điều trị tủy. Răng yếu đi cũng đồng nghĩa với việc cảm nhận thức ăn kém hơn và việc nhai cũng có những ảnh hưởng nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *