Cách nấu canh măng vịt tuyệt ngon cho cả gia đình

Cách nấu canh măng vịt từ Website_baophunutoday.net

Giữa muôn vàn những món ăn mới, canh măng vịt vẫn xuất hiện trong các bữa ăn của mọi gia đình Việt như một món ăn truyền thống. Thơm ngon, dễ ăn, bổ dưỡng, canh măng vịt còn giúp lưu thông khí huyết và giải độc tố trong cơ thể rất tốt.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa măng và vịt đã được ông cha ta khám phá ra từ hàng trăm năm trước. Đây là món ăn không chỉ tinh tế, đẹp mắt mà còn vô cùng bổ dưỡng. Có rất nhiều cách nấu canh măng vịt tùy theo những vùng miền khác nhau, nhưng đây sẽ là cách giúp bạn nấu được bát canh vừa ngon, vừa bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Hướng dẫn nấu canh măng vịt tuyệt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– Vịt ( nửa con hoặc cả con tùy theo lượng người ăn)

– Măng tươi

– Quả sấu

–  Gừng, rau mùi tàu, hành tươi

– Rượu

– Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, hành khô

Chiên sơ vịt

Sau đó chúng ta tiến hành chiên sơ miếng vịt cho đến khi miếng thịt có màu vàng và hơi săn lại thì vớt ra để ráo dầu. Lý do để làm bước này là chúng ta giúp miếng vịt bớt ngấy vì nhiều mỡ vì thế nếu vịt không nhiều mỡ mà lại săn chắc thì chúng ta có thể bỏ qua bước này

Các bước làm Canh Măng Chua Vịt Nướng

Bước 1

Vịt nướng chặt làm 5 miếng

Bước 2

Măng chua rửa sạch với nước nhiều lần, vắt khô, tước thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3

Phi thơm hành băm + vài lát gừng, cho vịt vào xào xơ qua. Sau đó cho Ryorishu vào xào, hơi nóng làm cho cồn bốc hơi cũng là lúc mùi vịt không còn nữa. Ta cho nước vào nấu sôi. Lưu ý vớt bọt để nước dùng được trong, vặn lửa nhỏ liu riu để vịt chín mềm. Tiếp đến cho măng vào nồi vịt, đun thêm 5 phút nữa. Nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước cốt chanh cho cho vừa miệng của gd nhé.

Bạn nghĩ Canh Măng Chua Vịt Nướng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Măng Chua Vịt Nướng rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Măng Chua Vịt Nướng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *