Cách chăm sóc cây

Chăm sóc cây là loại cây thường được làm quà tặng mang năng lượng tích cực, cầu tài lộc. Nó đến từ một vùng nhiệt đới ẩm và do đó có thể khó chăm sóc ở một số vùng khí hậu. Nhưng nếu được chăm sóc đúng cách, cây kim tiền có thể phát triển đến độ cao lớn và sống lâu, khỏe mạnh.

Cây kim tiền là gì?

Cây kim tiền hay cây kim tiền ( Pachira aquatica ) là một loài cây gỗ có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, chúng mọc ở những vùng đầm lầy, ẩm ướt. Cây kim tiền có lá màu xanh đậm và khi được trồng làm cây cảnh trong nhà, nó thường bao gồm nhiều thân được bện cẩn thận với nhau. Cây kim tiền được trồng phổ biến ở Hawaii và Đài Loan và thường được dùng làm cây bonsai.

Cây kim tiền là một món quà phổ biến trong các dịp sinh nhật, lễ thanh minh, lễ rửa tội, đám cưới, lễ kỷ niệm và tân gia, phần lớn là do truyền thuyết rằng khi cây phát triển và thịnh vượng, chủ nhân của nó cũng vậy.

Điều kiện tốt nhất để trồng và chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền cần được chăm sóc tích cực vì rất ít địa điểm ở Hoa Kỳ phù hợp với môi trường sống bản địa của cây. Để cây phát triển mạnh như một cây trồng trong nhà hoặc cây ngoại thất, hãy cung cấp cho nó những thứ sau:

  • Ánh sáng gián tiếp : Cây kim tiền cần ánh sáng hàng ngày, nhưng ánh nắng trực tiếp sẽ làm cháy lá. Nó phát triển tự nhiên trong bóng râm một phần bên dưới tán của các cây khác, vì vậy hãy cung cấp một môi trường tương tự cho nó trong nhà của bạn. Điều này có thể có nghĩa là giữ cây kim tiền như một cây cảnh trong nhà hoặc trồng nó ở một vị trí ngoài trời có mái che một phần. Cây kim tiền cũng có thể sống được trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng sẽ phát triển chậm hơn và ít mọc mới hơn.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Việc chăm sóc cây kim tiền có thể tốn nhiều công sức trong những năm đầu đời của cây. Nếu nó trưởng thành và phát triển bộ rễ mạnh mẽ, cây kim tiền có thể chuyển thành loài có khả năng chăm sóc thấp. Hãy làm theo các hướng dẫn chăm sóc sau để nuôi dưỡng cây tiền của bạn và đảm bảo rằng nó phát triển mạnh mẽ:

  • Cho cây phát triển . Nếu bạn định giữ cây kim tiền của mình trong chậu — làm cây trong nhà hoặc ngoài sân — bạn sẽ cần phải thường xuyên trồng lại cây. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn một chậu có đường kính rộng bằng tán lá của cây. Khi thay chậu cho cây kim tiền, hãy giữ hỗn hợp đất phù hợp (rêu than bùn, đá trân châu và cát có trộn phân bón).

Tổng kết

Đây là hướng dẫn học cách trồng trọt các loại thảo mộc và rau tươi, giữ cho cây trồng trong nhà của bạn luôn sống và sử dụng phân trộn để làm cho cộng đồng của bạn – và thế giới – một nơi tốt đẹp hơn. Bạn đang cần tìm người chăm sóc cây hãy truy cập vào wed dịch vụ cây để tìm hiểu và tư vấn thêm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *