Bộ lọc FRL VieAir

Bộ lọc khí nén là bộ phận quan trọng của máy nén khí. Vậy thực chất Bộ lọc FRL VieAir là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và phân loại như thế nào? Để có thể nắm được những thông tin chi tiết về bộ phận này, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ lọc FRL VieAir là gì?

Bộ lọc khí nén là bộ phận trong máy nén khí có nhiệm vụ chính là tách nước, loại bỏ các chất bẩn có trong khí nén để bôi trơn các thiết bị truyền động. Ngoài ra phụ tùng máy nén khí này còn có nhiệm vụ duy trì và điều chỉnh áp suất trong máy, đảm bảo sự kết nối các chi tiết máy; có vai trò ảnh hưởng đến chất lượng khí nén đầu ra phục vụ công việc.

Ký hiệu bộ lọc khí nén

Các chi tiết lõi lọc sẽ có độ lọc từ 0.1 micron ~ 40 micron, muốn khí nén càng sạch thì độ lọc phải càng tinh.

Các bộ phận chính của Bộ lọc FRL VieAir

Một bộ lọc khí nén có cấu tạo vô cùng đơn giản và nhỏ gọn. Thiết kế bao gồm 3 phần chính là: bộ phận lọc, bộ phận điều chỉnh áp suất, phần tra dầu.

Bộ phận lọc

Đây là thành phần chính quyết định đến chất lượng khí nén sau khi đi qua bộ lọc. Bộ phận lọc sẽ có cấu tạo bao gồm: Thân lọc, nắp chụp, tấm lưới lọc. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết từng phần.

Phần thân lọc: được chế tạo dạng bầu thon dài là nơi chưa hơi nước ngưng tụ và các thành phần chất cặn bã, tạp chất có lẫn trong khí khi được lọc bởi tấm lưới. Thiết kế trong suốt giúp ta có thể dễ dàng quan sát được mức độ chất cặn, cửa xả được đặt phí dưới để loại bỏ, làm sạch bầu chứa ra khỏi thân lọc để tránh quá tải.

Đặc điểm nổi trội của Bộ lọc FRL VieAir

  • Loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây ô nhiễm nguồn khí, cho chất lượng khí nén đạt độ sạch cao nhất.
  • Hoạt động hoàn toàn tự động không cần tác dụng của các yếu tố bên ngoài.
  • Giá thành ưu đãi nhưng cho hiệu quả và chất lượng khi làm việc rất cao.
  • Sử dụng được với hầu hết các hệ thống Thiết bị công nghiệp hoạt động bằng nguồn khí nén.
  • Là thiết bị không thể thiết trong các hệ thống khí nén giúp tăng tuổi thọ làm việc của các thiết bị, tăng hiệu suất và hiệu quả công việc tăng cao.
  • Thiết kế chi tiết lõi có độ lọc từ 0.1 micron ~ 40 micron, đảm nhiệm chức năng tách nước qua lõi lọc và rơi xuống bình rồi xả ra ngoài.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Bộ lọc FRL VieAir

Cấu tạo của bộ lọc khí nén

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua về khái niệm về bộ lọc khí nén, để hình dung rõ ràng hơn về loại thiết bị này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của bộ lọc khí nén như thế nào nhé các bạn

Bộ lọc khí nén được cấu tạo từ các bộ phận:

a. Cấu tạo

  • Nắp bộ lọc:

Là nơi khí nén đi vào bộ lọc, bên trong có một nắp để cho không khí đi qua bắt buộc theo hình xoắn ốc. Hướng lắp của đường khí đi vào sẽ có ký hiệu bằng mũi tên giúp ta lắp đặt dễ dàng hơn tránh nhầm lẫn trong việc lắp đặt

  • Phần tử lọc:

Đây là bộ phận đảm nhiệm vai trò lọc nước và bụi từ khí nén. Nó được chế tạo từ các sợi kim loại, sợi Inox, sợi thủy tinh…có dạng như lưới cản được các hạt bụi ,hạt sắt, hạt nhựa….

  • Bát lọc: Là phần lớn nhất của bộ lọc thường có cấu tạo hình trụ tròn giúp cho khí nén đi vào theo dạng hình xoắn ốc, nước và bụi bẩn được giữ lại ở phần đáy của bát lọc
  • Van xả đáy: Nước và các chất bụi bẩn được phải được xả ra ngoài nhờ hệ thống xả ở đáy của bát lọc. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xả bằng tay hoặc xả tự động vận hành bằng phao hoặc bằng điện

b. Nguyên lý hoạt động của Bộ lọc FRL VieAir

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí nén rất đơn giản, nó hoạt động hoàn toàn tự động dựa chính vào áp suất của khí nén

-Bộ lọc khí nén hoạt động bằng cách lọc không khí để giữ lại các hạt rắn và tách nước, hơi ẩm ra khỏi khí nén. Khí nén đi vào đầu kết nối của bộ lọc, đầu kết nối có nắp bên trong dẫn khí nén đi theo hình xoắn ốc.

– Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình lọc, khí nén đi qua một bộ lọc lưới được nằm ở bát lọc. Khí nén đi theo hình xoắn ốc tạo ra lực ly tâm giúp đẩy hạt bụi và nước va vào thành của bát lọc và chảy xuống dưới đáy của nó. Phần bụi đang còn lưu lại một lần nữa đi ngược qua lưới và được giữ lại tại đây, chỉ mình khí nén sạch được đi qua

– Nước và các hạt bụi nằm ở đáy của bát lọc sẽ được thoát ra ngoài nhờ hệ thống xả đáy có cơ chế mở bằng tay hoặc mở tự động tùy theo bộ lọc của các hãng sản xuất khác nhau. Rất đơn giản và hiệu quả phải không các bạn

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về Bộ lọc FRL VieAir . Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã có thể nhưng kiến thức cần thiết để có thể sử dụng máy nén khí hiệu quả. Bên cạnh đó, khi chọn mua Bộ lọc FRL VieAir thì các bạn nên tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng nhé. Nếu như các bạn có những thắc mắc gì, hay cần thêm những thông tin về thông tin kỹ thuật, v.v…. thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua wed namthanhcong.com.vn. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *