Sức mạnh tiềm ẩn của những người xung quanh

by adminSuy nghĩ và hành vi của người khác sẽ ảnh hưởng đến bạn cũng như tiềm năng của bạn.

“Bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất.”

Khi xung quanh mình là những người mạnh mẽ, tính cách tốt và có thành tích cao, chúng ta có nhiều khả năng để trở thành giống như họ. Mặt khác, những người có thành tích thấp có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Nếu 5 người bạn thân của bạn luôn phàn nàn về cuộc sống, đổ lỗi cho số phận, rất có thể thái độ sống tiêu cực đó sẽ ảnh hưởng đến bạn.

Để cải thiện cuộc sống của bạn, hãy kết giao với những người có tiêu chuẩn cao hơn bạn. Nếu bạn đặt kỳ vọng cao vào bản thân và vây quanh mình là những người cũng có kỳ vọng táo bạo, bạn sẽ có một cuộc sống chất lượng cao hơn. Mọi thứ bạn cho phép bước vào cuộc sống của mình và mọi hành động bạn thực hiện đều phản ánh bạn là ai.

Nếu bạn cảm thấy mình đang trì trệ trong hoàn cảnh hiện tại, có lẽ đã đến lúc bạn nên thực hiện một số thay đổi. Thay đổi và sự tăng trưởng có thể đến khi bạn có những lựa chọn có ý thức về môi trường của mình.

Nếu bạn bè của bạn có xu hướng lãng phí, “đốt” thời gian trên mạng xã hội, bạn có thể bị cuốn vào những hành vi đó. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe nhưng những người bạn bè của bạn lại dành cả ngày để nhai khoai tây chiên, bạn sẽ rất khó để tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Mặt khác, khi xung quanh bạn là những người luôn tập trung khi làm việc, bạn có nhiều khả năng sẽ tập trung hơn. Sẽ rất khó để bạn tập trung khi xung quanh là những người lười nhác, thích “buôn dưa lê bán dưa chuột”.

Bạn sẽ làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ mình có thể

Bạn là trung bình của 5 người bạn thân nhất: Sức mạnh tiềm ẩn của những người xung quanh - 1

Khi xung quanh bạn là những người có tiêu chuẩn thấp, bạn có thể cảm thấy dường như mình không cần phải cố thêm điều gì. Nhưng khi so sánh với những người luôn không ngừng hoàn thiện mình, bạn sẽ thấy mình còn nhiều điều cần cố gắng.

Những người có động lực cao luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện bản thân và khi bạn dành thời gian bên cạnh những người như vậy, bạn sẽ nhận ra rằng mình còn rất nhiều điều để làm. Bạn sẽ tạo ra nhiều đột phá hơn chính bản thân vẫn tưởng bởi bạn đang thúc đẩy bản thân.

Khi bạn kiểm soát được môi trường của mình, bạn đang kiểm soát chính cuộc sống của mình

Một cuộc sống viên mãn không chỉ đến nhờ một điều may mắn bởi nếu điều đó là sự thật thì những người trúng số độc đắc sẽ hạnh phúc suốt đời. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng hầu hết những người trúng số đều có kết cục không mấy vui vẻ bởi dù may mắn tiền bạc nhưng họ lại không kiểm soát được con người và hoàn cảnh xung quanh mình.

Những thói quen mà bạn thực hiện hàng ngày có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn nhiều hơn là việc bỗng dưng nhận được một khoản tiền lớn. Khi bạn vây xung quanh mình bằng những người tích cực, bạn sẽ nhận về được nhiều hơn. Họ sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn và trực tiếp hoặc gián tiếp giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Tìm những người bạn luôn nỗ lực hoàn thiện

Bạn là trung bình của 5 người bạn thân nhất: Sức mạnh tiềm ẩn của những người xung quanh - 3

Nếu bạn cảm thấy mình đang bế tắc, hãy tìm kiếm những người có kỳ vọng cao. Hãy dành sự chú tâm đến những người đồng nghiệp chỉ hài lòng khi hoàn thành công việc một cách tốt nhất, những người dường như luôn có định hướng rõ ràng trong cuộc sống của mình.

Hãy kết nối với những người đặt tiêu chuẩn khắt khe cho bản thân và những người khác. Bằng cách trò chuyện, chia sẻ nhiều hơn với họ, bạn sẽ học được những điều thú vị và hữu ích, giúp cải thiện bản thân.

Khi trò chuyện với những người như vậy, hãy cố gắng tìm hiểu quan điểm của họ về công việc, các mối quan hệ và về cuộc sống; phân tích lý do vì sao họ lại có suy nghĩ như vậy. Khi mối quan hệ của hai bạn phát triển hơn, bạn có thể chia sẻ về quan điểm của mình và tìm kiếm phản hồi từ họ.

Họ là những người mà bạn có thể học hỏi được nhiều điều về góc độ nhìn nhận sự việc, cách tiếp cận. Nếu suy nghĩ hay hành động nào đó đã thúc đẩy họ thành công, hãy cố gắng học hỏi điều đó. Việc học theo những hành vi tích cực có thể thay đổi thái độ của bạn, giống như tập cười nhiều hơn để hạnh phúc hơn hay tập dáng đứng thẳng để cải thiện sự tự tin của bạn.

Tất nhiên, đừng hiểu một cách máy móc rằng điều này giống như việc sao chép một cách mù quáng bất cứ điều gì người khác làm. Hãy phân tích những gì tạo nên thành công của người khác và chắt lọc những gì thực sự phù hợp với bản thân.

Mọi mối quan hệ nên thúc đẩy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Một điều quan trọng cần nhớ chính là hãy luôn giữ các tiêu chuẩn cao trong tất cả các khía cạnh cuộc sống của mình. Tìm kiếm những người đồng nghiệp, bạn bè hay thậm chí là nửa kia mang lại những điều tốt nhất cho bạn.

Bằng cách loại bỏ sự độc hại khỏi cuộc sống của mình và tìm kiếm những người cũng đặt yêu cầu cao cho bản thân, bạn đang tự thiết lập từng bước để đạt được ước mơ của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-la-trung-binh-cua-5-nguoi-ban-than-nhat-suc-manh-…

10 sự lựa chọn này sẽ khiến bạn phải hối hận trong 10 năm nữa

Cuộc sống luôn có những bước ngoặt, bất ngờ mà không ai trong chúng ta có thể kiểm soát trong lòng bàn tay. Tuy nhiên có những lựa chọn sẽ khiến bạn…

Theo Bảo Anh. (Theo Lifehack) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)You may also like

Leave a Comment